Thứ năm, 16/7/2020 | 20:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 27/5/2020, 19:37 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/5: Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận đang dần thu hẹp

Hải Triệu Thứ tư, 27/5/2020, 19:37 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDSC   X  
BSC     X
YSVN   X  
MASVN   X  

Tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. Chỉ số có thể kiểm định vùng hỗ trợ quanh 848±5. Diễn biến thị trường có thể xuất hiện các nhịp 'bulltrap' vào đầu phiên giao dịch. Như BVSC đã cảnh báo trong bản tin trước, thị trường khi bước vào trạng thái quá mua ngắn hạn sẽ sớm xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh. Nhịp điều chỉnh có thể về đến vùng 800-820 điểm trong ngắn hạn nếu chỉ số tiếp tục xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 840 điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể chịu ảnh hưởng từ hoạt động tái cơ cấu danh mục quý II của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market diễn ra vào cuối tuần. 

Nhà đầu tư trì tỷ trọng danh mục mức 20-30% cổ phiếu, sau khi thực hiện bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục tại vùng kháng cự 860-880 điểm, tạm thời đứng ngoài thị trường. Đối với các nhà đầu tư vẫn duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục thực hiện bán giảm tỷ trọng tại vùng 860-880 điểm.

Đi ngang và giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 28/5, VN-Index có thể sẽ đi ngang và giằng co với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt quanh 880 điểm (fibonacci retracement 61,8%) và 840 điểm (fibonacci retracement 50%). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể canh chốt lời khi VN-Index tiến gần tới ngưỡng kháng cự mạnh 880 điểm. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể mua vào nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ quanh 840 điểm.

Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận đang dần thu hẹp 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Đã khá lâu thị trường mới xuất hiện phiên giảm điểm mạnh như hôm nay. Những ngày 'mật ngọt' với nhà đầu tư có thể đang trôi qua và cơ hội tìm kiếm lợi nhuận đang dần thu hẹp. Nhà đầu tư cân nhắc chốt lời, nhất là trong những phiên tăng điểm kỹ thuật, để bảo toàn thành quả đã có trong thời gian qua.

Kiểm tra ngưỡng hỗ trợ vùng giá 835-852 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Biên độ thị trường nới rộng và thanh khoản tăng mạnh cho thấy tâm lý chốt lãi đang chủ động các hoạt động giao dịch trên thị trường. Với phiên điều chỉnh này, VN-Index có thể quay lại kiểm tra ngưỡng hỗ trợ vùng giá 835-852 điểm. 

Sớm quay trở lại đà tăng 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sớm quay trở lại đà tăng sau áp lực điều chỉnh vào đầu phiên do ảnh hưởng quán tính từ nhịp điều chỉnh của phiên 26/5. Đồng thời, áp lực bán cũng có dấu hiệu gia tăng và rủi ro ngắn hạn cũng có dấu hiệu tăng nhẹ cho thấy nhịp điều chỉnh có thể sẽ liên tục xảy ra khi VN-Index tiến sâu vào vùng kháng cự 880 điểm và cao hơn là vùng kỳ vọng của YSVN là 898 – 939 điểm. Ngoài ra, YSVN chưa thể khẳng định phiên 27/5 là phiên phân phối vì xu hướng ngắn hạn vẫn đang tích cực.

Theo dõi áp lực bán để xác định xu hướng ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Áp lực bán mạnh về dần cuối phiên đã khiến cho VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày, bên cạnh đó khối lượng giao dịch cao nhất trong một tháng trở lại đây. Điều đó gây tác động tiêu cực đối  với VN-Index trong xu hướng ngắn hạn. Tuy nhiên để củng cố cho xu hướng giảm điểm này, nhà đầu tư cần theo dõi áp lực bán và chốt lời trong phiên tiếp theo để xác định xu hướng ngắn  hạn. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn VN-Index theo hệ thống của Mirae Asset đang là +2 điểm (trung tính).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo