Thứ ba, 16/8/2022 | 10:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 27/4/2020, 20:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/4: 'Tiếp tục giằng co và rung lắc'

Hải Triệu Thứ hai, 27/4/2020, 20:45 (GMT+7)
CTCK  Tích cực Tiêu cực Trung lập
BVSC   X  
SHS   X  
VDSC   X  
MBS X    
YSVN     X
MASVN     X

Phân hoá mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục dao động trong biên độ 760-796 điểm. Chỉ số có thể điều chỉnh vào đầu phiên kế tiếp trước khi tăng điểm trở lại về cuối phiên. Thị trường nhiều khả năng sẽ có diễn biến phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong thời gian tới. Thêm vào đó, chỉ số có thể có biến động mạnh, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu trong rổ VN30 do các quỹ benchmark theo rổ VN30 sẽ phải thực hiện hoạt động tái cơ cấu danh mục cho quý II. 

Điểm tiêu cực hiện tại vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại, cùng với đó là biến động tiêu cực của giá dầu và các chỉ số chứng khoán thế giới. Ngoài ra, ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận quý I và đặc biệt là quý II của các doanh nghiệp niêm yết không đạt như kỳ vọng. 

Nhà đầu tư trì tỷ trọng danh mục ở mức 15-25% cổ phiếu. Sau khi đã thực hiện bán chốt lời tại vùng 790-820 điểm, nhà đầu tư tạm thời đứng ngoài quan sát. 

Tiếp tục giằng co và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường khởi đầu tuần mới với diễn biến khá tích cực ngay từ đầu phiên sáng. Tuy nhiên, áp lực chốt lời của nhà đầu tư trong vùng kháng cự 780-800 điểm (gap down giữa hai phiên 11/3 và 12/3) vẫn là thực sự mạnh đã khiến chỉ số điều chỉnh trở lại ngay sau đó.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 750-790 điểm (MA20-50) trong giai đoạn trước nghỉ lễ. Nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường và có thể bán ra nếu như VN-Index có nhịp tăng lên vùng kháng cự 780-800 điểm. Đối với những nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt lớn chỉ nên tham gia trở lại nếu thị trường có nhịp chỉnh về quanh 750 điểm (MA20) để bắt đáy một phần tỷ trọng.

Tiếp tục phân hoá

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Các chỉ số vận động khá tiêu cực dưới ảnh hưởng của các cổ phiếu vốn hóa lớn. Dòng tiền tập trung mạnh vào một số ngành như bất động sản khu công nghiệp, thủy sản, đá xây dựng... Hiện tượng phân hóa có thể sẽ tiếp tục kéo dài hơn nữa, tuy nhiên nhà đầu tư cần chú ý quản trị rủi ro nếu thị trường chung tiếp tục chuyển biến kém khả quan.

Có sự phân hóa trong quá trình phục hồi

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đang ở giai đoạn cao điểm của mùa báo cáo quý I nên hiện tượng phân hóa là hoàn toàn bình thường, tuần trước nhóm vốn hóa lớn đóng vai trò dẫn dắt chỉ số, hôm nay nhóm này bị chốt lời để dòng tiền đến với nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng không nằm ngoài dự kiến của nhà đầu tư, vì vậy thị trường sẽ có sự phân hóa trong quá trình phục hồi, các phiên tăng sẽ không phải đồng loạt các cổ phiếu cùng tăng như trước nữa. 

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh về mức hỗ trợ 754,67 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, dòng tiền có khả năng sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền có thể sẽ chủ yếu tập trung nhóm cổ phiếu midcap và smallcap, nghĩa là nhóm cổ phiếu đầu cơ sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền trong vài phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ nhưng vẫn trong vùng rủi ro cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn là hạn chế mua mới.

Kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 750 điểm

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Dòng tiền tiếp tục phân bổ tập trung chính ở nhóm các cổ phiếu điện, nước, khu công nghiệp... là những nhóm ngành có kết quả kinh doanh kỳ vọng tích cực trong thời gian tới. MASVN tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng và duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp. Ngưỡng 750 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ đáng chú ý để VN-Index kiểm định nhằm xác định xu hướng sau đó.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo