Thứ sáu, 14/8/2020 | 18:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 27/2/2020, 20:38 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/2: 'Tiếp tục hồi phục'

Hải Triệu Thứ năm, 27/2/2020, 20:38 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS   X  
MASVN   X  
YSVN X    

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 891-895 điểm. Với phản ứng hồi phục tương đối tích cực vào cuối phiên hôm nay, thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục hồi phục tăng điểm trong phiên cuối tuần. Đồng thời, chỉ số cần vượt lên trở lại ngưỡng 910 điểm để có thể mở ra cơ hội hồi phục tăng điểm trở lại trong tuần tới. Mặc dù vậy, BVSC tiếp tục lưu ý rằng, nếu tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ này, chỉ số sẽ đối mặt với nguy cơ hình thành nhịp sụt giảm mới trong ngắn hạn với đích đến tiếp theo nằm tại vùng hỗ trợ mạnh trung hạn 860-870 điểm trong thời gian tới. 

Hoạt động bán ròng của khối ngoại vẫn đang tiếp diễn sẽ tạo ra lực cản đáng kể đối với nỗ lực hồi phục của thị trường. Ngoài ra, thị trường có thể sẽ bị biến động mạnh trong phiên cuối tuần khi hoạt động tái cơ cấu của các quỹ tham chiếu theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market diễn ra. 

Chiến lược đầu tư: 

- Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 15-25% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường và các cổ phiếu để bán giảm tỷ trọng. 

- Nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt tiếp tục đứng ngoài thị trường để quan sát thêm các tín hiệu hồi phục rõ ràng hơn của thị trường.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hồi phục trở lại trong phiên hôm nay sau khi đã test vùng hỗ trợ trong khoảng 880-900 điểm (đáy trong hai năm 2018-2019) trong ba phiên liên tiếp. Tin tức về việc chứng chỉ quỹ VFMVN Diamond ETF được cấp giấy IPO và niêm yết từ 15/5 đã có tác động tích cực đến các cổ phiếu thuộc rổ chỉ số VN Diamond Index, qua đó giúp thị trường hồi phục. Tuy nhiên, thanh khoản phiên hôm nay chỉ xấp xỉ phiên trước đó và vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên là chưa thực sự mạnh. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 28/2, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục với mục tiêu là vùng 900-920 điểm (vùng tích lũy đầu năm 2019). Những nhà đầu tư nếu đã tham gia bắt đáy khi VN-Index test vùng hỗ trợ trong khoảng 880-900 điểm (đáy hai năm 2018-2019) nên tạm dừng giải ngân và đứng ngoài quan sát thị trường trong phiên tới. 

Cơ hội đầu tư vẫn đang xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index đảo chiều tăng điểm sau khi đã giảm về vùng đáy cũ. Dòng tiền tập trung mạnh vào những cổ phiếu trong rổ VN Diamond và các cổ phiếu ngân hàng. Cơ hội đầu tư vẫn đang xuất hiện khi nhiều cổ phiếu đã giảm về vùng quá bán và tạo mặt bằng giá hấp dẫn.

Có thể cân bằng vùng hiện tại

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

MASVN đánh giá khả năng VN-Index có thể cân bằng vùng hiện tại, mốc 890 đang là hỗ trợ đáng tin cậy. Tuy nhiên trước lo ngại tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát, nhà đầu tư nên ưu tiên giữ trạng thái tài khoản ở mức thấp để hạn chế rủi ro.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng giá 910 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp trong vài phiên tới và dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho thấy các nhà đầu tư có thể vẫn có cơ hội giải ngân mới ở giai đoạn hiện tại, nhưng tỷ trọng cổ phiếu vẫn ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo