Thứ hai, 21/6/2021 | 02:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 27/11/2019, 20:03 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/11: 'Tiếp tục hồi phục kỹ thuật'

Bình An Thứ tư, 27/11/2019, 20:03 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS X    
VDS     X
BSC   X  
YSVN   X  

Kiểm định vùng hỗ trợ 971-974 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 971-974 điểm trong phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng hỗ trợ được BVSC kỳ vọng sẽ giúp thị trường hồi phục tăng điểm trở lại. Sau nhịp sụt giảm mạnh trước đó, xung lực giảm điểm của thị trường vẫn còn khá mạnh nên kể cả trong kịch bản thị trường giữ được vùng hỗ trợ trên thì thị trường vẫn sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy trong vùng 971-985 điểm trước khi phát đi những tín hiệu hồi phục có độ tin cậy cao hơn. Đồng thời, BVSC vẫn phải để ngỏ khả năng chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ mạnh trung hạn 949-955 điểm trong kịch bản tiêu cực ngưỡng hỗ trợ 971 điểm bị xuyên thủng.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. Diễn biến thị trường hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

- Có thể xem xét mở vị thế mua với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ quanh 971 điểm và xem xét nâng tỷ trọng hoặc mua lại các vị thế đã bán khi thị trường vượt qua vùng kháng cự 981-985 điểm.

Tiếp tục hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục hồi phục kỹ thuật trong phiên hôm nay với thanh khoản suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Đà hồi phục gặp khó khăn khi tiến tới ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm (MA200) và áp lực bán ra tại đây đã khiến mức tăng bị thu hẹp lại trong phiên chiều. Tạm thời có thể xác định ngưỡng hỗ trợ gần nhất của thị trường là quanh 970 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2016 đến nay). Khối ngoại quay trở lại mua ròng với khoảng 70 tỷ đồng là một điểm tích cực. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 giảm mạnh hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó thu hẹp basis dương xuống còn 4,44 điểm, cho thấy tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn đối với xu hướng hồi phục của thị trường. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/11, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm (MA200). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và quan sát diễn biến thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể canh những nhịp hồi về quanh ngưỡng kháng cự 980 điểm (MA200) để hạ một phần tỷ trọng.

Xu hướng chung của TTCK vẫn đang có diễn biến xấu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Xu hướng chung của TTCK vẫn đang có diễn biến xấu, mặc dù hồi phục nhưng dòng tiền chảy vào thị trường rất yếu, các nhịp hồi kỹ thuật cũng không rõ nét. Các nhà đầu tư cần nên cẩn trọng trong thời gian này để không bị ảnh hưởng nhiều về diễn biến bất lợi của TTCK giai đoạn hiện nay.

Quay lại ngưỡng 980 điểm nếu duy trì được đà tăng khả quan

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index ghi nhận diễn biến khá tương đồng với phiên giao dịch hôm trước khi tăng điểm mạnh mẽ trong phiên sáng và lùi dần về sát mốc tham chiếu trong phiên chiều. VCB, BID, VIC là ba cổ phiếu chính nâng đỡ đà tăng của thị trường. Chỉ số có phiên giao dịch rung lắc trong khi phần lớn các TTCK khác trong khu vực tiếp tục tăng điểm. Thị trường có phản ứng khá tích cực với Luật chứng khoán sửa đổi được thông qua. Do vậy, nếu duy trì được đà tăng khả quan, nhiều khả năng VN-Index sẽ quay lại ngưỡng 980 điểm trong các phiên tới.

Biến động hẹp quanh mức 980 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể vẫn còn trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật và kịch bản biến động hẹp quanh mức 980 điểm của chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục diễn ra ở phiên tới. Điểm tích cực YSVN nhận thấy dòng tiền có sự phân hóa và tập trung chủ yếu ở nhóm Midcaps và Smallcaps cho thấy đà giảm mạnh chưa thể xảy ra, nhưng dòng tiền ở nhóm Largecaps vẫn còn thấp. Đồng thời, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức hiện tại cho nên chiến lược ngắn hạn là tiếp tục quan sát thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo