Thứ năm, 9/12/2021 | 08:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 27/10/2021, 20:36 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/10: Giữ xu hướng tích cực

Bình An Thứ tư, 27/10/2021, 20:36 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC X    
BSC X    
MBS X    
SHS   X  
VDSC X    
YSVN   X  

Thị trường sẽ dần hình thành kênh tăng giá bền vững

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

Tâm lý hưng phấn đang lan tỏa toàn thị trường khi kỳ vọng gói kích thích kinh tế quy mô 800.000 nghìn tỷ đồng đang được đề xuất lên Chính Phủ, do đó AGR dự báo thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm tốt trong các phiên tới. Trong trung – dài hạn, với những tín hiệu tích cực thời gian gần đây như kỳ vọng về gói kích thích kinh tế mới sớm được ban hành và  mùa báo cáo số liệu lợi nhuận quý III thấp điểm đang dần qua đi; AGR đánh giá thị trường sẽ dần hình thành kênh tăng giá bền vững trong các tháng cuối năm và 2022. Nhà đầu tư có thể tích lũy thêm các mã Bluechips đã có thời gian tích lũy dài như ngân hàng, chứng khoán hoặc các nhóm có triển vọng tăng trưởng như hóa chất, vật liệu xây dựng, bất động sản, bán lẻ.

Tiếp tục có quán tính tăng điểm ở phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

VN-Index đã chính thức phá vỡ ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay, sau gần 1 tháng tích lũy bên dưới ngưỡng kháng cự này. Động lực tăng điểm của thị trường được cho là từ kỳ vọng về gói kích thích kinh tế mới sẽ sớm được ban hành trong thời gian tới. Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.425 – 1.430 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.435 – 1.440 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Giữ xu hướng tích cực

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, VN-Index nhiều khả năng vẫn giữ xu hướng tích cực sau khi vượt đỉnh ngắn hạn, tuy nhiên có thể chịu áp lực chốt lời tại vùng giá cao này trong lúc chờ đợi thông tin về các gói hỗ trợ kinh tế.

VN-Index sẽ thử thách ngưỡng 1.430 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường vượt đỉnh lịch sử thuyết phục (theo giá đóng cửa) và lập kỷ lục mới sau tín hiệu đảo chiều của nhóm cổ phiếu bluechip. Về kỹ thuật, sau 2 tuần đi ngang, thị trường có phiên bứt phá mạnh mẽ cả về chỉ số, độ rộng và thanh khoản cao cho tín hiệu khả năng về nhịp tăng mở rộng sắp tới. Nhà đầu tư có thể quay trở lại đối với nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là các cổ phiếu đã giảm trong thời gian vừa qua, VN-Index sẽ thử thách ngưỡng 1.430 điểm trong phiên ngày mai.

Giằng co và rung lắc trong vùng giá 1.420-1.425 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/10, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc trong vùng giá 1.420-1.425 điểm. Trong kịch bản tích cực, nếu VN-Index có thể vượt qua vùng kháng cự 1.420-1.425 điểm trong phiên tiếp theo thì chỉ số này có thể hướng đến ngưỡng tâm lý 1.500 điểm trong thời gian tới. Nhà đầu tư cần quan sát diễn biến thị trường tại vùng kháng cự nêu trên và có thể mở mua mới các vị thế ngắn hạn nếu thị trường tiếp tục vượt đỉnh với động lượng tích cực, tập trung vào nhóm bluechips đang dẫn sóng thị trường.

Tiếp tục tăng điểm 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index bật tăng mạnh mẽ và tiến gần vùng đỉnh cũ 1.424 điểm. Thanh khoản tăng so với phiên trước và trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền đang chảy vào thị trường. Mặc dù vùng đỉnh cũ 1.424 điểm sẽ ít nhiều gây áp lực nhưng quán tính tăng của VN-Index vẫn còn, thể hiện qua chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên. Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng sẽ có động thái tranh chấp mạnh trước ngưỡng 1.440 điểm. Trạng thái thị trường đang có chuyển biến khả quan, đặc biệt là tại nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn, nên nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu đang từng bước đi lên. Đồng thời vẫn có thể khai thác cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu đang có tín hiệu tích cực sau nền tích lũy, nhưng cũng nên xem xét chốt lời tại các cổ phiếu đã ở vùng giá cao và động lực tăng đang suy giảm.

Sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index và VN30 có thể sẽ kiểm định laị các ngưỡng 1.420 điểm và 1.512 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể và xu hướng ngắn hạn rõ ràng hơn, điểm tích cực là dòng tiền đã quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược ngắn hạn là tăng dần tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo