Thứ ba, 1/12/2020 | 11:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 27/10/2020, 18:36 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/10: 'Giằng co quanh mức 940 điểm'

Bình An Thứ ba, 27/10/2020, 18:36 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDSC     X
BSC   X  
YSVN   X  

Tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng quanh 940±3 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng quanh 940±3 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Nếu xuyên thủng vùng hỗ trợ này, chỉ số sẽ đối mặt với rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn. Thông tin kết quả kinh doanh quý 3 của nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu lộ diễn và BVSC nhận thấy những thông tin tích cực về lợi nhuận của các doanh nghiệp không tác động thật sự đáng kể đến diễn biến giá cổ phiếu trên sàn do các thông tin này đã phần nào được phản ánh vào giá trước đó. Thậm chí, hiệu ứng chốt lời sau khi các thông tin được công bố đã xảy ra khiến giá cổ phiếu chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn. Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VNDiamond sẽ khiến cho diễn biến ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sôi động hơn trong những phiên cuối tuần.

Rung lắc trong khoảng 940-950 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc trong khoảng 940-950 điểm (vùng tích lũy trước đó của thị trường). Những nhà đầu tư đã chốt lời các vị thế ngắn hạn quanh ngưỡng 950 điểm vào tuần trước nên đứng ngoài và quan sát thị trường, có thể cân nhắc mua vào nếu VN-Index có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 935 điểm (MA20).

Nhịp điều chỉnh sẽ tiếp diễn 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục có động thái điều chỉnh sau phiên đảo chiều. Với tín hiệu suy yếu cuối phiên, có thể nhịp điều chỉnh sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy tín hiệu dòng tiền vẫn ổn định và có khả năng sẽ có động thái tăng mạnh nếu VN-Index lùi về vùng hỗ trợ 935-940 điểm. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng, có thể mua thăm dò ngắn hạn tại các cổ phiếu đã giảm về vùng hỗ trợ mạnh hoặc có tín hiệu hỗ trợ tốt để đón đầu nhịp phục hồi ngắn.

Dao động tại khu vực 940-950 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index có một phiên dao động tương đối giằng co nhưng áp lực bán tiếp tục tăng vào phiên chiều đã đẩy chỉ số đóng cửa trong sắc đỏ. Dòng tiền đầu tư tiếp tục suy giảm khi chỉ có 1/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại vẫn đang bán ròng trên sàn HSX và sàn HNX. Thanh khoản thị trường không chênh lệch nhiều so với phiên trước, đồng thời độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy tâm lý chốt lời hiện đang dâng cao. Theo đánh giá của BSC, VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động tại khu vực 940-950 điểm trong những phiên tới.

Giằng co quanh mức 940 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

VN-Index có thể giằng co quanh mức 940 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm cho thấy nhà đầu tư ngắn hạn vẫn tiếp tục bi quan với xu hướng hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo