Chủ nhật, 29/3/2020 | 22:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Chủ nhật, 27/10/2019, 20:37 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/10: 'Gặp áp lực rung lắc nhẹ'

Bình An Chủ nhật, 27/10/2019, 20:37 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
BSC X    
MBS X    
YSVN   X  

Gặp áp lực rung lắc nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ gặp áp lực rung lắc nhẹ vào đầu tuần trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm về cuối tuần. VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự tâm lý 1000-1004 điểm. Với cái nhìn tích cực về xu thế thị trường trong giai đoạn cuối năm, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ sớm hình thành đủ xung lực để bứt phá thành công qua ngưỡng cản mạnh này trong ngắn hạn. Dù vậy, sau một nhịp hồi phục tích cực từ vùng hỗ trợ 980-983 điểm, chỉ số có thể sẽ gặp phải áp lực rung lắc và bước vào nhịp điều chỉnh ngắn trong một vài phiên khi thử thách lại vùng kháng cự quanh 1000 điểm trong tuần tới.

Thị trường dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu theo thông tin lợi nhuận cụ thể của từng doanh nghiệp. Các nhóm ngành như ngân hàng, bất động sản, bán lẻ… dự kiến sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong những phiên kế tiếp. Các cổ phiếu trong rổ VN30 sẽ có tuần biến động đáng chú ý khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ benchmark theo rổ VN30 sẽ diễn ra vào cuối tuần.

 Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. Nếu thị trường bứt phá thành công qua vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trong danh mục trong các nhịp điều chỉnh sau đó của thị trường.

 - Tiếp tục áp dụng các hoạt động trading, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục trong giai đoạn thị trường đi ngang hiện tại. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading khi thị trường tiếp cận lại vùng kháng cự tâm lý quanh 1000 điểm.

Tiếp tục đi lên

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường kết tuần với sự trái chiều trên hai sàn giao dịch và thanh khoản suy giảm nhẹ nhưng vẫn xấp xỉ với mức trung bình 20 phiên. Điều này vẫn cho thấy một sự giằng co nhất định giữa bên mua và bên bán trên thị trường, vẫn chưa có sự đồng thuận thực sự về một hướng. Trên góc độ kỹ thuật, các tín hiệu của VN-Index đều đang ở mức tích cực cho thấy có khả năng là thị trường sẽ thử thách lại với ngưỡng kháng cự gần nhất là ngưỡng tâm lý quanh 1.000 điểm. Thanh khoản trong thời gian tới sẽ cần được cải thiện nếu như muốn xu hướng tăng được củng cố và duy trì. Trong tuần giao dịch tiếp theo, thông tin quốc tế được mong chờ nhất có lẽ là cuộc họp của FED để quyết định về việc có tiếp tục hạ lãi suất không sẽ được thông báo kết quá vào sáng thứ 5 ngày 31/10 (theo giờ Việt Nam). Theo số liệu thống kê hiện tại từ CME Group thì có đến 93,5% tin rằng FED sẽ hạ tiếp 0,25% trong kỳ họp tới, đây là một tỷ lệ khá chắc chắn.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (28/10-1/11), VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi lên để thử thách lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm và phản ứng của thị trường tại đây sẽ cho chúng ta dấu hiệu về một xu hướng ngắn hạn mới. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục để tận dụng xu hướng đang dần tích cực của thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang nắm giữ danh mục có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp test lại ngưỡng 1.000 điểm để bán chốt lời một phần.

Tiến về kiểm tra 1.000 điểm và thị trường đang cần thêm động lực mới để vượt ngưỡng tâm lý này

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index hồi phục nhanh từ đáy ngắn hạn, hướng tới kiểm tra 1.000 điểm. Sau phiên giảm đầu tuần về đáy ngắn hạn 983, VN-Index có những phiên vận động hồi phục tiến sát ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Các cổ phiếu lớn nâng đỡ chỉ số, dòng tiền đầu cơ xuất hiện ở những cổ phiếu thị trường và đảo nhanh ở một số ngành chưa tăng. Dù vậy động thái chốt lãi diễn ra khá nhanh chưa tạo đà cũng như độ cuốn giúp dòng tiền tăng trưởng và lan tỏa rộng. Thị trường phân hóa với 9/18 ngành tăng điểm. KQKD quý III khá tích cực dù vậy đang bước vào giai đoạn cuối và mức độ cải thiện chỉ tập trung ở nhóm cổ phiếu Ngân hàng trong khi khối ngoại bán ròng cũng như chưa có thông tin hỗ trợ từ quốc tế và trong nước khiến thị trường vẫn thiếu tính đồng thuận. VN-Index tiến về kiểm tra 1.000 điểm và thị trường đang cần thêm động lực mới để vượt ngưỡng tâm lý này.

Có cơ hội quay lại mốc tâm lý 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Với 4 phiên tăng liên tiếp đã giúp VN-Index tiệm cận vùng cản mạnh của thị trường ở khu vực 995 – 1.000 điểm. Nếu dòng tiền được cải thiện trong các phiên tới, xu hướng tăng trưởng của thị trường sẽ được củng cố vững chắc. Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng vẫn đóng vai trò dẫn dắt và nhóm cổ phiếu được phát hành chứng quyền tiếp tục hút được dòng tiền sẽ là nhân tố giúp thị trường có cơ hội quay lại mốc tâm lý 1.000 điểm.

Áp lực điều chỉnh có thể gia tăng ở các phiên giao dịch đầu tuần tới

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm định mức 1.000 điểm. Đồng thời, áp lực điều chỉnh có thể gia tăng ở các phiên giao dịch đầu tuần tới, điểm sáng cho tuần tới là Fed có khả năng sẽ tiếp tục giảm mức lại suất 0,25% cho nên tâm lý nhà đầu tư sẽ được tác động tích cực bởi thông tin này và khối ngoại theo đó được dự báo sẽ giảm bán ròng hoặc sớm quay trở lại mua ròng trong giai đoạn tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn tiếp tục dưới mức 50% cho thấy thị trường vẫn phân hóa và tâm lý vẫn thận trọng trong ngắn hạn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo