Thứ bảy, 15/8/2020 | 05:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 26/7/2020, 22:06 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 27/7: Tiếp tục đà giảm

Hải Triệu Chủ nhật, 26/7/2020, 22:06 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
VDSC X    
BSC     X
YSVN     X
MASVN     X

Đang được hỗ trợ bởi vùng 820-830 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên giảm điểm mạnh và bất ngờ vào ngày 24/7, VN-Index hiện tại được hỗ trợ bởi vùng 820-830. Diễn biến của VN-Index trong tuần tới nhiều khả năng sẽ chịu ảnh hưởng bởi tin tức liên quan đến tái bùng phát dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Ngoài yếu tố này ra, VN-Index vẫn tiếp tục chịu tác động từ kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp đang và sẽ được công bố. Việc tái cơ cấu lại danh mục của các quỹ ETFs đầu tư theo VN30, VNDiamond và VNFin Lead trong tuần tới cũng sẽ tiếp tục tạo ra những biến động khó lường trên thị trường. 

Nhà đầu tư nên tỷ trọng danh mục xuống mức 10-20% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung và dài hạn. Đồng thời hạn chế mở mới các vị thế, đề phòng thị trường tiếp tục đón nhận những tin tức tiêu cực.

Có thể sẽ tạm thời phục hồi trở lại trong thời gian ngắn 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index đã suy giảm nhanh sau khi đánh mất vùng hỗ trợ 860 điểm trong hai phiên trước. Chuyển động xu hướng của thị trường đã theo hướng tiêu cực. Hiện tại, VN-Index đang được hỗ trợ tại vùng 820 điểm. Với mức giảm quá lớn trong 1 phiên giao dịch, có thể thị trường sẽ tạm thời phục hồi trở lại trong thời gian ngắn để kiểm tra lại áp lực bán, tuy nhiên vẫn cần lưu ý rủi ro đang ở mức cao.

Do vậy, nhà đầu tư nên thận trọng và giữ danh mục ở mức an toàn cho đến khi thị trường có tín hiệu hỗ trợ đủ mạnh.

Có thể trở về khu vực hỗ trợ 805-815 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với phiên 23/7, độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy sự lo lắng về dịch bệnh đã khiến đa số nhà giao dịch bán tháo vào h24/7. Nếu áp lực bán tiếp tục được duy trì, VN-Index có thể trở về khu vực hỗ trợ 805-815 trong tuần tới.

Tiếp tục đà giảm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục đà giảm và VN-Index có thể kiểm định lại vùng 800 điểm. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư chuyển sang trạng thái bi quan thái quá cho thấy đà giảm quán tính có thể sẽ còn diễn ra ở 1-2 phiên tới, nhưng nhiều cổ phiếu rơi vào vùng quá bán cho thấy thị trường có thể xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật.

Ngoài ra, vùng 800 điểm được xem là vùng hỗ trợ mạnh cho VN-Index và nếu chỉ số này vẫn giữ được mức hỗ trợ 800 điểm thì kịch bản xu hướng tăng trung hạn mở rộng về 987-990 điểm vẫn duy trì.

Xu hướng ngắn hạn giảm điểm 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 846-850 xu hướng ngắn hạn của VN-Index đang trong trạng thái giảm điểm, chỉ số này đang kiểm tra lại vùng đáy trước đó tại 821. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index tiếp tục giảm về mức -7 điểm (tiêu cực).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo