Thứ tư, 17/8/2022 | 01:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 26/5/2020, 21:01 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 27/5: Tiếp tục tăng

Hải Triệu Thứ ba, 26/5/2020, 21:01 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDSC X    
MBS X    
YSVN X    
MASVN   X  

Tiếp tục tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 880±5 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ chịu ảnh hưởng từ hoạt động tái cơ cấu danh mục quý II của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market. Dòng tiền vẫn sẽ luân chuyển để tìm kiếm lợi nhuận ở các nhóm cổ phiếu như bất động sản khu công nghiệp, phân bón, vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng… Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường hiện tại đã bước vào trạng thái quá mua ngắn hạn. Do đó, thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh khi di chuyển trong vùng 860- 880 điểm. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục mức 40-50% cổ phiếu. Việc bán các vị thế ngắn hạn trong danh mục có thể thực hiện tại các phiên tăng điểm hưng phấn của thị trường tại vùng kháng cự 860-880 điểm. Tỷ trọng danh mục xem xét giảm về mức 20-30% cổ phiếu tại vùng kháng cự mạnh 880±5 điểm.

Tiếp tục tăng

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dư địa cho nhịp tăng của thị trường là vẫn còn với target đợt này của VN-Index là quanh ngưỡng 880 điểm (fibonacci retracement 61,8%); tuy nhiên, VN30 đã đạt target của nhịp hồi phục là ngưỡng 815 điểm (fibonacci retracement 61,8%) nên những rung lắc có thể bắt đầu diễn ra trên nhóm cổ phiếu trụ cột trong các phiên tới. 

SHS dự báo trong phiên giao dịch tiếp theo 27/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất quanh 880 điểm (fibonacci retracement 61,8%) và 840 điểm (fibonacci retracement 50%). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục theo dõi thị trường trong phiên giao dịch tới và có thể canh chốt lời khi VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự mạnh quanh 880 điểm. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể mua vào nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất quanh 840 điểm.

Dòng tiền đang rất mạnh mẽ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Xu hướng của thị trường vẫn chưa dừng lại và hầu hết các cổ phiếu nối gót nhau tăng giá cho thấy rằng dòng tiền đang rất mạnh mẽ và tích cực tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường. Các nhà đầu tư có thể nắm giữ cổ phiếu trong giao đoạn này hoặc có thể giải ngân thêm để tham gia vào những ngày hội trên thị trường chứng khoán.

Hướng tới mốc 880 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã tận dụng được cơ hội để vượt đỉnh cũ 863 điểm một cách thuyết phục, xu hướng tăng của thị trường càng được củng cố. Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên. Cho đến thời điểm này yếu tố tác động bên trong và bên ngoài đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực, trong khi giới đầu tư đang kỳ vọng triển vọng kinh tế thế giới khi ngày càng nhiều quốc gia tiến tới tái mở cửa. VN-Index đã vượt mốc 860 điểm một cách thuyết phục, thị trường hoàn toàn có thể hướng tới mốc 880 điểm trong các phiên sắp tới cùng sự hỗ trợ tích cực của các chỉ báo kỹ thuật.

Tiếp tục đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và hướng về các vùng kháng cự 880 của VN-Index và 833 điểm của VN30. Đồng thời, dòng tiền tăng mạnh trở lại và lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn tiếp tục được củng cố. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư cải thiện tích cực cho thấy nhà đầu tư tỏ ra lạc quan hơn với diễn biến hiện tại của thị trường.

Dấu hiệu tăng nóng và rủi ro phiên điều chỉnh sẽ sớm xuất hiện 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Vượt ngưỡng 860 giúp tâm lý e ngại của thị trường được rũ bỏ, nhà đầu tư có dấu hiệu mở rộng danh mục sang các nhóm cổ phiếu chưa tăng mạnh với yếu tố cơ bản tốt như y tế, điện, nước... tạo ra diễn biến tăng đồng loạt trên diện rộng. Tuy nhiên MASVN nhìn nhận diễn biến tăng đồng loạt của thị trường là dấu hiệu cảnh báo cho hiện tượng tăng nóng và rủi ro phiên điều chỉnh sẽ sớm xuất hiện. Trong giai đoạn cao trào, rủi ro thanh toán T+3 lúc này cần được lưu ý khi quyết định mua vào các cổ phiếu đã tăng 10% trong 2 phiên gần đây. MASVN duy trì quan điểm nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lãi khi VN-Index vượt 860, tỷ trọng danh mục nên duy trì mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo