Thứ năm, 26/5/2022 | 21:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 26/4/2022, 22:23 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 27/4: Có quán tính tăng điểm

Bình An Thứ ba, 26/4/2022, 22:23 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VDSC   X  
YSVN X    

VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Sau phiên giảm sâu ngày hôm qua thì VN-Index đã hồi phục trở lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay, nhờ lực cầu bắt đáy tăng mạnh, trong bối cảnh thanh khoản giảm nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên. AseanSC cho rằng việc VN-Index có mức chiết khấu khá hấp dẫn, gần 18% kể từ vùng đỉnh, đã kích hoạt được dòng tiền bắt đáy tham gia thị trường, trong khi đó áp lực giải chấp tiếp tục suy yếu. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.350 – 1.360 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.370 – 1.380 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày..

Tích lũy quanh vùng 1.340 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Hiện tại, tuy VN-Index tăng điểm mạnh mẽ, nhưng thị trường đang giao dịch trong biên độ rộng; vì vậy nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới, chỉ số có thể sẽ tích lũy quanh vùng 1.340 trước khi tăng trở lại ngưỡng kháng cự 1.370. 

Có nhịp hồi kỹ thuật 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

MBS nhận thấy đây là phiên hồi phục tốt nhất kể từ đầu tháng cũng như so với 2 lần trước đó. Mức hồi phục diễn ra trên diện rộng, không chỉ ở nhóm bluechip mà nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng bật tăng mạnh mẽ. Trên sàn HoSE, số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm và nhiều cổ phiếu nhỏ cũng đóng cửa ở mức giá trần. Dòng tiền vào bắt đáy tuy không mạnh nhưng rất tích cực ở thời điểm hiện tại. Có thể mức giảm hơn 264 điểm của VN-Index, tương đương mức giảm hơn 17,32% đã hấp dẫn, chuỗi giảm này chỉ đứng sau đợt covid-19 cuối tháng 3/2020 và lớn hơn so với cả 2 lần giảm mạnh năm 2021. Và khối ngoại vẫn kiên định “gom hàng” bất chấp thị trường giảm, đây cũng là tuần mua ròng thứ 5 trong 6 tuần vừa qua. Với những yếu tố trên, MBS cho rằng thị trường sẽ có nhịp hồi kỹ thuật về ngưỡng MA200, tương đồng với diễn biến đã xảy ra ở thị trường Mỹ vừa qua.

VN-Index có thể tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/4, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để hướng đến mục tiêu tiếp theo của chỉ số là ngưỡng 1.350 điểm.

Dòng tiền bắt đáy còn thận trọng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Đối diện với vùng hỗ trợ tốt trong quá khứ 1.250 – 1.300 điểm cùng với áp lực cung dần suy yếu, VN-Index đã có một phiên xoay chuyển “mát lòng” nhà đầu tư. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn duy trì dưới mức trung bình 20 phiên, cho thấy dòng tiền bắt đáy còn thận trọng và không dàn trải toàn thị trường. Dự kiến thị trường sẽ tranh chấp mạnh trong phiên giao dịch tiếp theo, nhưng vẫn có thể kỳ vọng vùng mục tiêu 1.390 +/– 10 điểm đối với VN-Index trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng nhịp hồi phục sẽ được nới rộng trong thời gian tới, tuy nhiên nhịp hồi phục này cũng là cơ hội để cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Tiếp tục đà hồi phục

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.370 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn của nhóm cổ phiếu Ngân hàng có dấu hiệu giảm dần nếu nhóm cổ phiếu này duy trì đà tăng trong hai phiên giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn trong vùng bi quan quá mức cho thấy thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp hồi phục ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo