Thứ bảy, 13/8/2022 | 07:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 26/4/2020, 20:26 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 27/4: 'Cơ hội vẫn còn'

Bình An Chủ nhật, 26/4/2020, 20:26 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS X    
MBS X    
YSVN     X
VCBS   X  

Tăng giảm đan xen

(Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index dự báo sẽ dao động với các phiên tăng giảm đan xen trong biên độ 760-796 điểm. Thị trường nhiều khả năng sẽ có diễn biến phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong thời gian tới. Thêm vào đó, chỉ số có thể có biến động mạnh, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu trong rổ VN30 trong tuần tới do các quỹ benchmark theo rổ VN30 sẽ phải thực hiện hoạt động tái cơ cấu danh mục cho quý II. Điểm tiêu cực hiện tại vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại, cùng với đó là biến động tiêu cực của giá dầu và các chỉ số chứng khoán thế giới. Ngoài ra, ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận quý I và đặc biệt là quý II của các doanh nghiệp niêm yết không đạt như kỳ vọng. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 15-20% cổ phiếu. Sau khi đã thực hiện bán chốt lời tại vùng 790-820 điểm, nhà đầu tư tạm thời đứng ngoài quan sát. Đối với các nhà đầu tư vẫn còn các vị thế ngắn hạn, có thể tận dụng các nhịp bulltrap của thị trường trong một vài phiên kế tiếp để canh bán giảm tỷ trọng.

Giằng co và đi ngang

(Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Trong tuần giao dịch tiếp theo (27/4-29/4), VN-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 750-795 điểm (MA20-50) trong bối cảnh cận kề nghỉ lễ. Nhà đầu tư sau nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường và có thể bán ra nếu như VN-Index có nhịp tăng lên vùng kháng cự 780-800 điểm. Đối với những nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt lớn chỉ nên tham gia trở lại nếu thị trường có nhịp chỉnh về quanh 750 điểm (MA20) để bắt đáy một phần.

Cơ hội còn rất nhiều

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

TTCK đã lấy lại sự tích cực trong ngày cuối tuần, dù chưa phải là một xu hướng tăng hoàn hảo trên toàn thị trường nhưng có rất nhiều cổ phiếu tăng hết biên độ như dòng thép, điện hoặc nước cho thấy cơ hội còn rất nhiều trong hiện tại. Do đó các nhà đầu tư có thể giải ngân hợp lý vào những ngành đang có câu chuyện tích cực hoặc các cổ phiếu tốt đang tích lũy.

Còn tiếp tục tăng

(Chứng khoán MB – MBS)

Với 3 phiên tăng điểm liên tiếp, thị trường đã kết thúc tuần với dấu hiệu tích cực khi hình thành vùng đáy sau cao hơn đáy trước. Nhà đầu tư chấp nhận vào hàng kể cả khi lượng hàng T+ còn chưa được giải phóng cho thấy kỳ vọng đã lạc quan hơn và tâm lý tích cực hiện tại là cơ sở để thị trường còn tiếp tục tăng tiếp. Tuy nhiên, để an toàn thì nhà đầu tư cũng nên có sẵn các kịch bản để ứng xử phù hợp bất kể thị trường đi theo chiều hướng nào khi tình hình dịch bệnh trên toàn cầu chưa được kiểm soát triệt để. Trong kịch bản tích cực, nhịp tăng ngắn hạn của thị trường sẽ tiếp diễn với mục tiêu hướng tới vùng 796,3 điểm đến 803,63 điểm, tuy vậy vẫn sẽ có những nhịp rung lắc trong phiên.

Áp lực điều chỉnh vẫn có chiều hướng gia tăng

(Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index chưa thể vượt được vùng kháng cự 778 – 810 điểm trong ngắn hạn và áp lực điều chỉnh vẫn có chiều hướng gia tăng trong các phiên giao dịch đầu tuần tới. Đồng thời, thị trường vẫn trong giai đoạn đi ngang hoặc tích lũy trong biên độ hẹp ở những phiên giao dịch tới và dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ nhưng vẫn trong vùng rủi ro ngắn hạn cho nên chiến lược ngắn hạn là chưa nên giải ngân mới trong giai đoạn này.

Dòng tiền vẫn tập trung quanh nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình

(Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

Trong tuần tới, VCBS kỳ vọng dòng tiền sẽ vẫn tập trung quanh nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình vẫn đang có mức định giá khá hấp sau đợt giảm điểm trong quý I. Với diễn biến như vậy, nhà đầu tư theo trường phái lướt sóng ngắn hạn có thể giải ngân với tỷ trọng nhỏ với mục tiêu lướt sóng trong khi chỉ số chung vẫn nằm dưới ngưỡng kháng cự 800, trong khi đó nhà đầu tư trung - dài hạn vẫn nên chờ đợi thời điểm mặt bằng giá trên thị trường được thiết lập ổn định hơn trước khi giải ngân.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo