Thứ năm, 6/8/2020 | 02:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 26/3/2020, 20:09 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 27/3: 'Tiếp tục chịu áp lực giảm'

Hải Triệu Thứ năm, 26/3/2020, 20:09 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDS   X  
MBS   X  
BSC   X  
MASVN     X
YSVN   X  

Có khả năng sẽ gặp rung lắc sau khi thử thách vùng kháng cự 700-720 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 700-720 điểm trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, BVSC tiếp tục lưu ý rằng, tại đây, thị trường có khả năng sẽ gặp áp lực rung lắc, giảm điểm trở lại để kiểm định vùng hỗ trợ 653-673 điểm. 

Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là những diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19, áp lực bán ròng liên tục của khối ngoại và biến động khó lường của thị trường thế giới. Theo đó nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp 10-20% cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ các mã với tầm nhìn trung - dài hạn. Đối với nhà đầu tư đã thực hiện giải ngân tại vùng quanh 653 điểm có thể tiếp tục xem xét giải ngân thêm với tỷ trọng thấp nếu chỉ số kiểm định thành công vùng hỗ trợ 653-673 điểm, nhưng chỉ dành cho các nhà đầu tư có vị thế tiền mặt lớn và có mức độ chịu đựng rủi ro cao.

Có thể giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sự hứng khởi của nhà đầu tư về gói kích thích kinh tế trị giá 2.000 tỷ USD tiếp tục giúp phố Wall hồi phục trong phiên đêm qua với việc Dow Jones lấy lại được ngưỡng 21.000 điểm. Và sự hào hứng này cũng có tác động tích cực nhất định đến VN-Index, tuy nhiên điều này chỉ có trên một vài trụ cột để kéo chỉ số chứ sắc xanh không được lan toả tốt. Kèm theo đó là việc thanh khoản khớp lệnh tiếp tục suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền lớn vẫn nằm ngoài thị trường. Điểm tích cực là việc khối ngoại đã giảm bán ròng trên hai sàn với chỉ hơn 45 tỷ đồng. 

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 27/3, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất quanh 700 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2012 đến nay) và 640 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2009 đến nay). Nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục nên tận dụng những nhịp hồi phục về ngưỡng kháng cự quanh 700 điểm nhằm hạ dần tỷ trọng. Đối với những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao và đang có tỷ trọng tiền mặt lớn có thể canh những nhịp thị trường giảm về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo quanh 640 điểm để bắt đáy thăm dò một phần nhỏ tỷ trọng danh mục.

Vẫn luôn có cơ hội riêng lẻ 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Phiên giao dịch hôm nay chỉ mang tính kỹ thuật khi chỉ số xanh nhưng các cổ phiếu giảm nhiều hơn. Thị trường chứng khoán lúc này chưa thể đủ độ an toàn để nhà đầu tư có thể giải ngân mạnh dạn. Tuy nhiên thị trường chứng khoán vẫn luôn có cơ hội riêng lẻ, do vậy VDS mong rằng các nhà đầu tư có thể điều chỉnh giải ngân hợp lý và ở mức độ an toàn trong thời gian này.

Có thể tiếp tục đi lên trong nghi ngờ

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường củng cố đà hồi phục sau phiên tăng điểm mạnh ngày hôm qua nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu Vingroup, ngân hàng,…Việc khối ngoại giảm áp lực bán ròng là tín hiệu tích cực nhất lúc này. Trong khi thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn trồi sụt thì khả năng thị trường trong nước đã có hướng đi riêng nhờ lực kéo của các cổ phiếu trụ với sự luân phiên dẫn dắt trong khi các nhóm cổ phiếu khác có thể vẫn trong nhịp giảm. Nhà đầu tư tiếp tục thận trọng, chưa vội bắt đáy mặc dù thị trường có thể tiếp tục đi lên trong nghi ngờ.

Chưa thoát khỏi kênh giảm giá ngắn và trung hạn 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

BSC duy trì quan điểm hai phiên tăng điểm liên tiếp đã phần nào giải tỏa tâm lý lo sợ của nhà đầu tư, nhưng trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh khó lường và chỉ số chưa thoát khỏi kênh giảm giá ngắn và trung hạn, nhà đầu tư nên giữ chiến lược phân bổ tỷ trọng danh mục hợp lý.

Phần lớn các cổ phiếu sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm giá

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Diễn biến 'xanh vỏ đỏ lòng' có thể sẽ làm nhà đầu tư tỏ ra thận trọng và hạn chế mua vào khi thị trường tăng điểm, MASVN lo ngại phần lớn các cổ phiếu sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong phiên tới. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp. 

Áp lực giảm vẫn còn rất lớn 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng nhịp hồi phục vẫn suy yếu và xảy ra hiện tượng xanh vỏ đỏ lòng, VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được vùng kháng cự 695 – 710 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho nên áp lực giảm vẫn còn rất lớn và các nhịp hồi phục chỉ mang tính chất hồi kỹ thuật ngắn hạn. Điểm tích cực YSVN đánh giá là tỷ trọng cổ phiếu có chiều hướng tăng nhẹ cho thấy lực cầu ngắn hạn đã cải thiện hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo