Thứ tư, 28/10/2020 | 15:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 26/2/2020, 21:10 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 27/2: 'Tiếp tục giằng co và biến động trong biên độ hẹp'

Hải Triệu Thứ tư, 26/2/2020, 21:10 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
YSVN   X  
TVSI     X

Chờ đợi sự phục hồi từ vùng hỗ trợ 891-895

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đang tiếp cận vùng hỗ trợ 891-895 điểm. Chỉ số cần cho phản ứng hồi phục từ vùng điểm này, đồng thời vượt lên trở lại ngưỡng 910 điểm để có thể mở ra cơ hội hồi phục tăng điểm trở lại trong tuần tới. Mặc dù vậy, BVSC cũng cảnh báo rằng, nếu tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ này, chỉ số sẽ đối mặt với nguy cơ hình thành nhịp sụt giảm mới trong ngắn hạn với đích đến tiếp theo nằm tại vùng hỗ trợ mạnh trung hạn 860-870 điểm trong thời gian tới.

Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là việc dịch bệnh đang có dấu hiệu lan nhanh và chưa có dấu hiệu được kiểm soát tại Hàn Quốc có thể sẽ gián tiếp ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam. Thêm vào đó, hoạt động bán ròng của khối ngoại cũng đang khiến cho tâm lý nhà đầu tư trở nên lo ngại và có thể tạo thêm lực cản đối với nỗ lực hồi phục của thị trường. 

Chiến lược đầu tư: 

- Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 15-25% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường và các cổ phiếu để bán giảm tỷ trọng. 

- Nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt tiếp tục đứng ngoài thị trường để quan sát thêm các tín hiệu hồi phục rõ ràng hơn của thị trường. 

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tâm lý nhà đầu tư trong nước một lần nữa lại trở nên mong manh trước những diễn biến phức tạp từ dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu. Áp lực bán xuyên suốt từ đầu đến hết phiên khiến cho VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ tâm lý 900 điểm để rơi xuống vùng hỗ trợ 880-900 điểm (đáy hai năm 2018-2019) trong phiên hôm nay. Điểm đáng lo ngại hiện tại là việc khối ngoại tiếp tục bán ròng trên hai sàn với khoảng 240 tỷ đồng. Vùng 880-900 điểm (đáy trong hai năm 2018-2019) sẽ tiếp tục là hỗ trợ mạnh của thị trường trong giai đoạn này. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/2, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là vùng 900-920 điểm (vùng tích lũy đầu năm 2019). Những nhà đầu tư nếu đã tham gia bắt đáy trong hai phiên gần nhất khi VN-Index test vùng hỗ trợ 880-900 điểm (đáy hai năm 2018-2019) nên tạm dừng giải ngân và đứng ngoài quan sát thị trường trong phiên tới. 

Mức độ cân bằng tạm thời đang được giữ vững 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường chứng khoán sau đợt phục hồi mạnh của phiên trước nhưng đã giảm điểm lại trong phiên hôm nay. Dòng tiền suy yếu nên đã không thể vực dậy thị trường trong phiên hôm nay. Nhưng mặc dù giảm điểm, thị trường chứng khoán vẫn không bị bán tháo ở phiên này cho thấy mức độ cân bằng tạm thời đang được giữ vững. Do vậy nhà đầu tư có thể canh lướt sóng các cổ phiếu đã mua ở những phiên trước và mua lại khi các cổ phiếu điều chỉnh để tái cơ cấu danh mục.

Tiếp tục giằng co và biến động trong biên độ hẹp 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và biến động trong biên độ hẹp ở phiên tới. Đồng thời, thanh khoản giảm đáng kể cho thấy áp lực bán đã có phần giảm sút, nhưng rủi ro của thị trường vẫn ở mức cao và các nhịp hồi phục có thể chỉ diễn ra trong giai đoạn ngắn hạn hoặc sẽ nhanh chóng kết thúc cho nên các nhà đầu tư chưa nên vội tham gia bắt đáy hoặc không thăm dò đáy ở các cổ phiếu đã giảm nhiều. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là ưu tiên giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Rủi ro ngắn hạn vẫn đang ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Diễn biến phiên tiếp theo dự báo vẫn sẽ ghi nhận sự lấn lướt của bên bán. Khả năng phá vỡ vùng hỗ trợ 880-900 điểm cần được lưu ý. Nếu kịch bản này xảy ra, một nhịp giảm với áp lực bán mạnh trên diện rộng có thể sẽ xuất hiện. TVSI cho rằng rủi ro ngắn hạn vẫn đang ở mức cao. Vì vậy nhà đầu tư nên tiếp tục giữ vị thế quan sát. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo