Thứ năm, 24/6/2021 | 19:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 26/12/2019, 19:38 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 27/12: 'Nhịp rung lắc có thể tiếp diễn'

Bình An Thứ năm, 26/12/2019, 19:38 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
BSC   X  
MBS   X  
YSVN   X  

Kiểm định vùng hỗ trợ 953-953,5 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ biến động trong vùng được giới hạn bởi cận trên 960,7-961,5 điểm và cận dưới 953-953,5 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Với dấu hiệu điều chỉnh vào cuối phiên hôm nay có thể khiến chỉ số lui về kiểm định vùng hỗ trợ 953-953,5 điểm trong phiên cuối tuần. Đây sẽ là vùng hỗ trợ quan trọng của chỉ số trong ngắn hạn nên BVSC kỳ vọng thị trường sẽ hồi phục tăng điểm trở lại từ vùng điểm này. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Mặt khác, BVSC tiếp tục lưu ý rằng, những phiên giao dịch cuối cùng của năm 2019 là thời điểm các quỹ sẽ thực hiện chốt NAV nên không loại trừ khả năng thị trường sẽ có biến động mạnh trong các phiên giao dịch này.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên thực hiện bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn tại các vùng kháng cự BVSC đề cập ở trên.

- Sau khi đã mở các vị thế mua mới với tỷ trọng thấp hoặc cover lại các vị thế đã bán tại vùng hỗ trợ 946-951 điểm, nhà đầu tư tạm thời ngừng giải ngân mới để quan sát thêm tín hiệu của thị trường.

Tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục diễn biến giằng co và tích lũy trong phiên hôm nay nhưng theo chiều hướng tiêu cực hơn một chút. Chỉ số VN-Index đã kết phiên dưới ngưỡng trung bình 960 điểm và sẽ nhận được lực cầu trong các phiên tiếp theo nếu như tiếp tục có những nhịp giảm về gần hỗ trợ 950 điểm. Thời điểm cuối năm, giao dịch trên thị trường thường khá nhàm chán khi nhà đầu tư quyết định nghỉ lễ sớm và đây cũng là thời điểm thiếu vắng những thông tin tích cực có thể hỗ trợ cho tâm lý nhà đầu tư. Điểm tích cực nhất trong phiên hôm nay có lẽ là việc khối ngoại quay trở lại mua ròng với gần 70 tỷ đồng trên hai sàn. Hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2020 thấp hơn VN30 chỉ 0,97 điểm cho thấy nhà đầu tư vẫn nghiêng về khả năng giằng co của chỉ số.

 Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 27/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến của ba tuần trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và có thể giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất quanh 950 điểm và 970 điểm.

Nhà đầu tư vẫn chủ yếu đứng ngoài thị trường

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index đã quay trở lại vận động giằng co trong kênh giá 950-960 điểm. Chỉ số chú yếu dao động trong biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu trong phiên sáng và giảm điểm về cuối phiên chiều khi áp lực từ các mã bluechips như BID, VCB, GAS, BVH, HPG gia tăng. Thanh khoản của thị trường cũng xuống thấp, phản ánh tâm lí nhà đầu tư vẫn chủ yếu đứng ngoài thị trường và chờ thời cơ cho năm 2020. Ngoài ra, khối ngoại cũng đã quay trở lại trạng thái mua ròng.

Nhịp rung lắc có thể tiếp diễn

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Xu hướng hồi phục từ vùng hỗ trợ 950 điểm chưa có gì thay đổi dù phiên này thị trường không thể giữ được mốc 960 điểm. Thanh khoản đang trong xu hướng giảm kể từ đầu tuần và sự không đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn là nguyên nhân khiến thị trường trượt dốc về cuối phiên, nhịp rung lắc có thể tiếp diễn ở xung quanh mốc 960 điểm trong các phiên tới.

Giai đoạn tích lũy sẽ sớm kết thúc

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong 1 – 2 phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index sẽ tiếp tục biến động trong vùng giá 960 – 963 điểm. Đồng thời, YSVN đánh giá giai đoạn tích lũy sẽ sớm kết thúc, điều này cho thấy xu hướng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn. Tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn là thận trọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo