Thứ sáu, 9/12/2022 | 01:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 26/12/2021, 20:43 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 27/12: Duy trì đà tăng

Bình An Chủ nhật, 26/12/2021, 20:43 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC   X  
MBS X    
SHS X    
YSVN   X  

Có quán tính tăng điểm 

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm thứ sáu ghi nhận một phiên tăng điểm khá dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng trong bối cảnh thanh khoản sụt giảm khá và thấp hơn trung bình 20 phiên. Trong đó, động lực tăng giá của nhóm ngân hàng có thể đến từ việc xem xét nới ‘room’ ngoại lên 49% theo lộ trình thực hiện EVFTA, cũng như kỳ vọng vào kết quả kinh doanh quý IV khởi sắc. AseanSC cho rằng những phiên hồi phục kỹ thuật được xem là cơ hội tốt để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.480 – 1.485 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.490 – 1.495 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Tiếp tục vận động đi ngang 

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Với những toan tính khác nhau vào thời điểm cuối năm, cơ hội cho biến động lớn khó xảy ra, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục vận động đi ngang vào tuần cuối của năm.   

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường chốt tuần bằng phiên tăng tích cực dù thanh khoản xuống mức thấp nhất trong tuần. Tuy vậy, tín hiệu đáng chú ý không phải là mức giảm thanh khoản vốn được nhà đầu tư chú ý trong các phiên phục hồi mà là sự trở lại của nhóm cổ phiếu bluechips, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Về kỹ thuật, với phiên tăng này đã xác nhận, VN-Index retest đường xu hướng tăng kể từ đầu năm thành công. Bên cạnh đó, một số nhóm cổ phiếu cũng đã có mức hỗ trợ cứng như nhóm cổ phiếu ngân hàng hoặc nhóm cổ phiếu thép,.v.v…Do vậy, MBS cho rằng thị trường sẽ duy trì đà tăng trong tuần sau, với tâm điểm là nhóm cổ phiếu bluechip như: ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thép,…

Xu hướng tăng vẫn chưa có gì thay đổi

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

SHS đánh giá là xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa có gì thay đổi và khả năng để VN-Index hướng đến ngưỡng 1.500 điểm trong tuần giao dịch cuối cùng của năm 2021 là vẫn có thể xảy ra. Trong giai đoạn 2011-2020, thì chỉ có 2/10 lần (2012 và 2018) là VN-Index giảm điểm trong tuần giao dịch cuối cùng của năm.

Tiếp tục giằng co quanh 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh đường trung bình 20 phiên (tức là ngưỡng 1.468 điểm) trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, khi dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, còn nhóm cổ phiếu vốn lớn vẫn tiếp tục trong giai đoạn tích lũy và đi ngang. Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có xu hướng giảm dần cho nên chúng tôi kỳ vọng nhóm cổ phiếu vốn lớn sẽ hồi phục trong vài phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo