Thứ ba, 7/4/2020 | 01:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 26/11/2019, 20:51 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 27/11: 'Tiếp tục hồi phục kỹ thuật'

Bình An Thứ ba, 26/11/2019, 20:51 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS   X  
YSVN X    

Kiểm định vùng hỗ trợ 971-974 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 971-974 điểm trong phiên kế tiếp. Chỉ số nhiều khả năng sẽ hồi phục trở lại tại vùng điểm này và bước vào nhịp dao động ngắn trong vùng 971-985 điểm. Sau nhịp sụt giảm mạnh trước đó, xung lực giảm điểm của thị trường vẫn còn khá mạnh nên kể cả trong kịch bản thị trường giữ được vùng hỗ trợ trên thì thị trường vẫn sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy trước khi phát đi những tín hiệu hồi phục có độ tin cậy cao hơn. Đồng thời, dù vẫn kỳ vọng vào khả năng sớm hồi phục của thị trường nhưng BVSC vẫn phải để ngỏ khả năng chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ mạnh trung hạn 949-955 điểm trong kịch bản tiêu cực ngưỡng hỗ trợ 971 điểm bị xuyên thủng. Chiến lược đầu tư: - Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. Tuy nhiên, do diễn biến thị trường hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng. - Sau khi đã thực hiện mở vị thế mua thăm dò tại vùng hỗ trợ quanh 971 điểm, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể tiếp tục xem xét mở thêm vị thế mua hoặc mua lại các vị thế đã bán khi thị trường vượt qua vùng kháng cự 981-985 điểm

Tiếp tục hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hồi phục mang tính kỹ thuật trong phiên hôm nay với thanh khoản xấp xỉ so với phiên trước đó và vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Nhịp hồi trong phiên gặp khó khăn khi tiến tới ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm (MA200) và áp lực bán ra tại đây đã khiến mức tăng bị thu hẹp lại. Tạm thời có thể xác định ngưỡng hỗ trợ gần nhất của thị trường là quanh 970 điểm do đã test thành công trong phiên trước đó. Với diễn biến hiện tại, khả năng chỉ số tiếp tục hồi phục trong phiên tiếp theo là có khả năng xảy ra. Khối ngoại quay trở lại bán ròng với hơn 200 tỷ đồng là một điểm tiêu cực. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 tăng điểm, qua đó duy trì basis dương 8 điểm so với chỉ số cơ sở VN30, cho thấy nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào một nhịp hồi phục của chỉ số.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/11, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm (MA200). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và đứng ngoài quan sát thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể canh những nhịp hồi về quanh ngưỡng kháng cự 980 điểm (MA200) để hạ dần một phần tỷ trọng.

Dấu hiệu phục hồi ban đầu và chưa thể khẳng định tính bền vững

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường phát tín hiệu phục hồi sau khi đã giảm sâu về các ngưỡng hỗ trợ. Đây mới là những dấu hiệu ban đầu và chưa thể khẳng định tính bền vững. Do vậy nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên cơ cấu lại danh mục theo hướng an toàn.

Tiếp tục nhịp hồi phục

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục nhịp hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và các chỉ số có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 100 ngày, tức là mức 989 điểm của chỉ số VN-Index và 104,3 điểm của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, YSVN vẫn đánh giá đây là các nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn và lực cầu vẫn còn yếu, đặc biệt rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức cao. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức thấp cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn tiếp tục đứng ngoài.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo