Chủ nhật, 22/9/2019 | 00:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Chủ nhật, 25/8/2019, 20:50 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/8: 'Giằng co'

Bình An Chủ nhật, 25/8/2019, 20:50 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
MBS X    

Giằng co

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần cuối tháng 08, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 975-980 điểm và cận trên 1000-1005 điểm. Thị trường có thể chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên đầu tuần và hồi phục trở lại về cuối tuần. Trong bối cảnh thị trường tương đối thiếu vắng về mặt thông tin hỗ trợ như hiện tại, biến động của thị trường thế giới cùng hoạt động của khối ngoại sẽ là các yếu tố tác động đáng kể đến tâm lý nhà đầu tư trên thị trường trong tuần tới.

Các dòng cổ phiếu dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh trong ngắn hạn. Nhóm ngân hàng và dầu khí vẫn còn dư địa tăng trong ngắn hạn nên các nhịp điều chỉnh của nhóm này có thể được xem là cơ hội mua trading cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, dòng tiền sẽ hướng sự quan tâm đến các nhóm cổ phiếu khác như dệt may, thủy sản, khu công nghiệp, cảng biển, hàng không và công nghệ thông tin…

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 40-50% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể xem xét bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1000-1005 điểm. Hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở vị thế mua mới chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường điều chỉnh và tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

Rung lắc và giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường duy trì được đà tăng trong tuần qua với cả bốn phiên đầu tuần các chỉ số chính đều tăng điểm, áp lực cung thực sự chỉ diễn ra trong phiên cuối tuần khi VN-Index có nhịp dần tiệm cận với ngưỡng 1.000 điểm.

Thị trường hiện tại đang trong giai đoạn khoảng trống thông tin và khi phải đối mặt với một ngưỡng kháng cự mang tính tâm lý mạnh như ngưỡng 1.000 điểm thì việc dòng tiền trở nên rụt rè trong chiều mua lên và thậm chí có xu hướng chốt lời để chờ cơ hội khác là hoàn toàn dễ hiểu. Xét trên phương diện kỹ thuật, các chỉ báo vẫn duy trì xu hướng tốt với việc MACD đang cắt lên trên đường tín hiệu, RSI tuy có suy yếu trong phiên cuối tuần nhưng vẫn nằm trên ngưỡng trung tính 50.

Tuy nhiên, có thể thấy là thanh khoản đã có sự suy giảm dần trong 3 phiên cuối tuần và đây là dấu hiện không ủng hộ đà tăng vượt 1.000 điểm của VN-Index. Có lẽ sẽ cần những nhịp điều chỉnh để trao đổi kỳ vọng giữa các nhà đầu tư để chỉ số VN-Index có thể thực sự bứt phá qua ngưỡng 1.000 điểm.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (26/8-30/8), VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co nếu như chỉ số có những nhịp test lại kháng cự tâm lý mạnh quanh 1.000 điểm (đỉnh tháng 7/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới trong giai đoạn này mà có thể canh bán ra khi VN-Index tiến đến ngưỡng 1.000 điểm. Các vị thế trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ và có thể giải ngân thêm trong các phiên điều chỉnh của thị trường

Giằng co

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index duy trì đà tăng nhờ sự luân chuyển từ các cổ phiếu lớn VHM, VIC, GAS và nhóm Ngân hàng BID, VCB (5 cổ phiếu dẫn đầu góp 11.1 điểm, chiếm 90% mức tăng điểm của chỉ số). Độ rộng thị trường cải thiện với với 11/18 ngành tăng điểm. Vận động ngành vẫn rõ nét ở nhịp hồi phục tại các ngành Bất động sản, dầu khí, Dịch vụ tài chính, Ngân hàng. Tuy vậy các nhịp tăng không quá 2 phiên cùng với sự phân hóa mạnh với các cổ phiếu trong ngành. Điều này cho thấy dòng tiền và tâm lý chưa cải thiện rõ rệt. Nếu trừ giao dịch của VIC thì khối ngoại vẫn đang bán ròng gần 400 tỷ với sự tham gia giảm quy mô từ các ETFs. Đây là trở ngại khiến VN-Index chưa thể vượt ngưỡng tâm lý 1.000 điểm tuần qua. Trạng thái giằng co như hiện tại còn tiếp tục diễn ra, NĐT do vậy vẫn cần giữ tỷ trọng tiền ở mức an toàn để chủ động trước biến động thị trường từ thông tin thế giới tiêu cực còn phía trước.

Thị trường nhìn chung không có gì đáng lo ngại

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường chốt tuần bằng phiên giảm nhẹ cũng không nằm ngoài dự đoán của giới đầu tư sau phiên “xanh vỏ đỏ lòng” ngày hôm qua. Ngưỡng tâm lý đã ở rất gần nhưng thị trường lại lỡ hẹn không phải do sức cản quá lớn mà thời điểm hiện tại đã không có sự đồng thuận của các nhóm dẫn dắt. Có lẽ sau chuỗi tăng liên tục các cổ phiếu tín hiệu cũng cần tích lũy để xả bớt hàng cũ, hút thêm dòng tiền mới vào cho nhịp tăng mới. Thị trường nhìn chung không có gì đáng lo ngại, chỉ là một nhịp nghỉ trong xu hướng tăng. Nhà đầu tư có 2 ngày nghỉ cuối tuần và nếu thông tin từ FED thuận lợi, mốc 1.000 điểm không phải là khó chinh phục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo