Chủ nhật, 5/7/2020 | 14:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 25/5/2020, 20:59 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/5: Cơ hội tăng giá vẫn còn

Hải Triệu Thứ hai, 25/5/2020, 20:59 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDSC X    
BSC X    
YSVN X    
MASVN   X  

Tiến vào vùng kháng cự 860-880 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tiến vào vùng kháng cự 860-880 điểm trong những phiên tới. Diễn biến thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ chịu ảnh hưởng từ hoạt động tái cơ cấu danh mục quý II của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market. Dòng tiền sẽ luân chuyển để tìm kiếm lợi nhuận ở các nhóm cổ phiếu như bất động sản khu công nghiệp, phân bón, vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng… 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục mức 40-50% cổ phiếu. Xem xét bán giảm dần tỷ trọng danh mục về mức 20-30% khi thị trường tiến vào vùng kháng cự 860-880. Việc bán các vị thế ngắn hạn trong danh mục có thể thực hiện tại các phiên tăng điểm hưng phấn của thị trường tại vùng kháng cự 860-880 điểm.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dư địa cho nhịp tăng của thị trường là vẫn còn với target đợt này của VN-Index là quanh ngưỡng 880 điểm (fibonacci retracement 61,8%). Tuy nhiên, VN30 đã khá gần target của nhịp hồi phục là ngưỡng 815 điểm (fibonacci retracement 61,8%) nên những rung lắc có thể bắt đầu diễn ra trên nhóm cổ phiếu trụ cột trong các phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất quanh 880 điểm (fibonacci retracement 61,8%) và 840 điểm (fibonacci retracement 50%). Nhà đầu tư đang đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục nên tiếp tục theo dõi thị trường trong phiên giao dịch tiếp theo và có thể chốt lời khi VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự mạnh quanh 880 điểm. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể mua vào nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất quanh 840 điểm.

Cơ hội tăng giá vẫn còn 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường tiếp tục duy trì xu thế tăng, với sự lan tỏa khá rộng tới nhiều nhóm/ngành, nhưng nổi bật nhất là bất động sản khu công nghiệp. Cơ hội tăng giá vẫn đang còn với nhiều cổ phiếu, nhưng cũng đi kèm rủi ro khi nhịp tăng điểm đã kéo dài 2 tháng. Nhà đầu tư cân nhắc giữa lợi nhuận và rủi ro để duy trì danh mục ở trạng thái an toàn.

Kiểm định ngưỡng kháng cực 860 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 860 điểm trong phiên giao dịch tới, nếu thành công ngưỡng này có thể tạo đà tăng điểm giúp VN-Index tiến tới ngưỡng 880 điểm.

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng hướng về vùng giá 880 điểm của VN-Index và 833 điểm của chỉ số VN30. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư cải thiện tích cực hơn và điểm tích cực hơn là dòng tiền đã cải thiện nhẹ, đặc biệt dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm Midcap và Smallcap sau tuần giao dịch tích lũy trước đó. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn là nắm giữ và có thể mua mới trở lại khi cơ hội tăng xuất hiện ở nhóm Midcap và Smallcap.

Áp lực chốt lời vẫn hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Một số nhóm cổ phiếu đang thu hút sự chú ý của dòng tiền tuy nhiên áp lực chốt lời vẫn hiện hữu khi VN-Index tiến về những vùng kháng cự trong ngắn hạn với thanh khoản đang có dấu hiệu suy giảm. Vì vậy, MASVN tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo