Thứ tư, 8/4/2020 | 16:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 25/3/2020, 21:02 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/3: 'Hướng đến kháng cự 700-720 điểm'

Hải Triệu Thứ tư, 25/3/2020, 21:02 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS     X
VDS   X  
MBS   X  
BSC   X  
MASVN X    
YSVN X    

Hướng đến kháng cự 700-720 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index hồi phục khá tích cực từ vùng quanh 653 điểm, qua đó hình thành ngưỡng hỗ trợ mạnh cho chỉ số tại vùng điểm này trong ngắn hạn. Chỉ số dự báo sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 700-720 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tại đây, thị trường có khả năng sẽ gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh trở lại để kiểm định vùng hỗ trợ 653-673 điểm. Dù vậy, điểm tiêu cực hiện tại vẫn là những diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19, áp lực bán ròng liên tục của khối ngoại và biến động khó lường của thị trường thế giới. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp 10-20% cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ các mã với tầm nhìn trung - dài hạn. Đối với nhà đầu tư đã thực hiện giải ngân tại vùng quanh 653 điểm có thể tiếp tục xem xét giải ngân thêm với tỷ trọng thấp nếu chỉ số kiểm định thành công vùng hỗ trợ 653-673 điểm, nhưng chỉ dành cho các nhà đầu tư có vị thế tiền mặt lớn và có mức độ chịu đựng rủi ro cao.

Có thể giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm mạnh nhất kể từ 2009 đến nay. Tuy nhiên, thanh khoản khớp lệnh lại có sự suy giảm nhẹ và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy phiên hồi chỉ mang tính kỹ thuật và đà hồi phục khó có thể duy trì lâu. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/3, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất quanh 700 điểm và 640 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2009 đến nay). Nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục nên tận dụng những nhịp hồi phục về ngưỡng kháng cự quanh 700 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2012 đến nay) nhằm hạ dần tỷ trọng. Đối với những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao và đang có tỷ trọng tiền mặt lớn có thể canh những nhịp thị trường giảm về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo quanh 640 điểm (trendline nối các đáy từ 2009 đến nay) để bắt đáy thăm dò một phần nhỏ tỷ trọng danh mục.

Chưa thể khẳng định về một sự đảo chiều xu thế 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Diễn biến tích cực từ thị trường thế giới đã tác động mạnh tới thị trường chứng khoán Việt Nam và hai sàn đã có phiên giao dịch bùng nổ. Lượng tiền đổ vào thị trường khá lớn và mạnh mẽ, tập trung nhiều vào những cổ phiếu lớn đầu ngành. Đây là nhịp tăng điểm đầu tiên kể từ sau Tết Nguyên Đán. Chưa thể khẳng định về một sự đảo chiều xu thế nhưng ít nhất đây cũng là cơ hội tốt để giải tỏa áp lực cho nhà đầu tư sau chuỗi ngày u ám.

Có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường quay đầu tăng điểm với mức tăng tốt nhất trong 11 năm vừa qua có thể tiếp tục tạo hiệu ứng tích cực cho 2 phiên cuối tuần bất chấp mạch bán ròng của khối ngoại. Thanh khoản chưa có sự cải thiện cũng phù hợp với tâm lý thận trọng của giới đầu tư sau chuỗi giảm sâu của thị trường vừa qua và những phiên tăng điểm như hôm nay thường mang yếu tố kỹ thuật. Nhìn chung, với sự phục hồi của thị trường quốc tế sẽ hỗ trợ xu hướng tăng của thị trường trong nước, các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu. 

Cần có những nhịp hồi phục lên các ngưỡng kháng cự cao hơn

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Theo nhận định của BSC, với biến động mạnh của VN-Index trong thời điểm vừa qua, thị trường vẫn cần những nhịp hồi phục lên các ngưỡng kháng cự cao hơn trước khi thoát khỏi xu hướng tiêu cực hiện tại. 

Xu hướng hồi phục có thể diễn ra trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Sau nhiều phiên giảm điểm mạnh thì phiên hôm nay VN-Index đã có dấu hiệu hồi phục trong ngắn hạn được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn. Tuy nhiên xu hướng hồi phục này có thể diễn ra trong ngắn hạn, nhà đầu tư nên thận trọng và không nên nâng tỷ trọng cổ phiếu trong giai đoạn này. Vì vậy MASVN vẫn sẽ tiếp tục duy trì khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.

Có thể duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ duy trì đà tăng và thử thách vùng kháng cự 695 – 710 điểm, đây là vùng khoảng trống giảm giá được hình thành trong phiên 23/3. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho nên các nhà đầu tư nên hạn chế mua mới ở các nhịp tăng mạnh và YSVN vẫn đánh giá đây chỉ là các nhịp hồi kỹ thuật ngắn hạn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ và xuất hiện dấu hiệu đảo chiều ngắn hạn, nhưng dấu hiệu này vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo