Thứ tư, 22/9/2021 | 11:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 25/12/2019, 20:50 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/12: 'Tiếp tục phân hóa mạnh'

Bình An Thứ tư, 25/12/2019, 20:50 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BSC     X
YSVN   X  

Vẫn có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co tại vùng kháng cự 960,7-961,5 điểm trong phiên kế tiếp. Chỉ số cần vượt qua vùng cản này để xác nhận cho khả năng hướng đến vùng cận trên của kênh giá đi ngang hiện tại tương ứng 968-972 điểm. Diễn biến thị trường vẫn sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Mặt khác, BVSC tiếp tục lưu ý rằng, giai đoạn cuối năm là thời điểm các quỹ sẽ thực hiện chốt NAV và không loại trừ khả năng thị trường sẽ có biến động mạnh trong các phiên cuối tuần.

Chiến lược đầu tư:

 - Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên thực hiện bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn tại các vùng kháng cự BVSC đề cập ở trên.

- Sau khi đã mở các vị thế mua mới với tỷ trọng thấp hoặc cover lại các vị thế đã bán tại vùng hỗ trợ 946-951 điểm, nhà đầu tư tạm thời ngừng giải ngân mới để quan sát thêm tín hiệu của thị trường

Tiếp tục giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục diễn biến giằng co và tích lũy trong phiên hôm nay nhưng theo chiều hướng tích cực hơn một chút. VN-Index đã đóng cửa được trên ngưỡng trung bình 960 điểm và dư địa để tiếp tục hồi phục lên ngưỡng 970 điểm là vẫn còn. Trên góc độ chu kỳ, thời điểm cuối năm, giao dịch trên thị trường thường khá nhàm chán khi nhà đầu tư quyết định nghỉ lễ sớm và đây cũng là thời điểm thiếu vắng những thông tin tích cực có thể hỗ trợ cho tâm lý nhà đầu tư. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2020 đang có basis dương nhẹ 0,62 điểm so với chỉ số VN30 cho thấy nhà đầu tư ngiêng về khả năng nhịp giằng co sẽ tiếp diễn trong các phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến của ba tuần trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và có thể giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất quanh 950 điểm và 970 điểm.

Thận trọng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Xu hướng tích cực vẫn đang diễn ra trên TTCK, tuy nhiên chủ yếu là các mã tăng riêng lẻ chứ không có sự lan tỏa đồng đều. Các nhà đầu tư lướt sóng có thể tham gia ở mức độ giải ngân nhẹ và nên thận trọng trong những ngày cuối niên khóa 2019. Đồng thời cần tránh xa các mã cổ phiếu đã có sự tăng trưởng nóng trong thời gian qua.

Đà hồi phục của thị trường chưa được củng cố

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Vận động giằng co quanh mốc tham chiếu là diễn biến chính của VN-Index trong phiên hôm nay. Đà tăng tốt trong phiên sáng, được hỗ trợ bởi các mã VCB, MSN, GAS, MWG, MBB không được duy trì trong phiên chiều khi áp lực bán dâng cao. Mặc dù vậy, chỉ số vẫn giữ được sắc xanh và kết phiên ở ngưỡng 960 điểm. Mặc dù vậy, thanh khoản đã quay trở lại mức trung bình thấp cũng như khối ngoại bán ròng nhẹ cũng cho thấy đà hồi phục của thị trường chưa được củng cố. Như vậy, VN-Index vẫn có khả năng sẽ quay trở lại kênh giá 950-960 điểm như đã đề cập trong các báo cáo trước của BSC.

Vẫn đang trong giai đoạn tích lũy

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục với mức biến động hẹp và thanh khoản có thể sẽ dần cải thiện trong vài phiên tới. Theo quan sát của YSVN, điểm tích cực là nhóm cổ phiếu Midcaps đã thu hút dòng tiền trở lại, trong khi đó áp lực bán gia tăng ở nhóm cổ phiếu Smallcaps. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền sẽ có sự dịch chuyển nhanh giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức hiện tại cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn nên hạn chế bán ra ở mức giá hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo