Thứ hai, 18/1/2021 | 11:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ tư, 25/11/2020, 20:17 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/11: 'Giằng co, rung lắc mạnh'

Bình An Thứ tư, 25/11/2020, 20:17 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDSC   X  
MBS X    
YSVN     X
BSC X    

Tiếp tục có diễn biến giằng co, rung lắc mạnh 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp, chỉ số sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co, rung lắc mạnh bên dưới ngưỡng cản tâm lý mạnh 1.000 điểm. BVSC vẫn duy trì quản điểm cho rằng, vùng cản quanh 1.000 điểm sẽ tạo ra áp lực điều chỉnh cho thị trường trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường sẽ có sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn neo ở các vùng giá cao.

Về tổng thế, xu hướng thị trường vẫn được đánh giá tích cực trong những tháng cuối năm với sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền nội và sự trở lại mua ròng của khối ngoại. Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn là được xem là các nhịp “nghỉ” cần thiết để giúp chỉ số tiếp tục hướng đến các mức cao mới trong thời gian tới.

Tiếp tục diễn ra những rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VNIndex có thể sẽ tiếp tục diễn ra những rung lắc trước áp lực bán trên đường hướng đến kháng cự tâm lý quan trọng 1.000 điểm. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể mua vào nếu thị trường có nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 970 điểm (đỉnh tháng 10/2020). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng kháng cự mạnh trong khoảng 1.000-1.030 điểm.

Đề phòng những rủi ro bất ngờ 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mức tâm lý của thị trường tại vùng điểm 1.000 vẫn chưa giải tỏa được trong ngày giao dịch hôm nay. Mặc dù dòng tiền vẫn duy trì tại thị trường tích cực nhưng khi thị trường vẫn không thể vươn lên phía trước thì sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt đối với các nhà đầu tư. Chưa đến mức thận trọng nhưng VDSC vẫn đề phòng những rủi ro bất ngờ nên khuyến nghị các nhà đầu tư tạm thời đứng yên đẻ chờ tín hiệu rõ ràng từ thị trường trong thời gian tới

Hoàn toàn có cơ hội để vượt ngưỡng tâm lý

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường tiếp tục thử thách sự kiên nhẫn của giới đầu tư khi VN-Index chưa vượt ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Thanh khoản hiện vẫn được giữ ở mức cao kỷ lục mới là điều đáng quan tâm, vì chỉ số hoàn toàn có cơ hội để vượt ngưỡng tâm lý này khi bối cảnh trong và ngoài nước tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường. Trong trường hợp này, dòng tiền chốt lời ở 3 phiên vừa qua sẽ quay trở lại và là lực cầu tiềm năng để thị trường vượt ngưỡng tâm lý thuyết phục.

Điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và vùng hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 978 – 980 điểm. Đồng thời, YSVN đánh giá áp lực bán có thể sẽ gia tăng dần trong những phiên tới khi dự địa tăng ngắn hạn không còn nhiều và chỉ số VN-Index cũng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm.

Thử thách ngưỡng 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index sẽ tiếp tục thử thách ngưỡng 1.000 điểm trong những phiên tới nhưng sẽ không dễ để thoát xa khỏi vùng cản này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo