Thứ hai, 30/3/2020 | 13:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 25/11/2019, 20:16 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/11: 'Có diễn biến tích cực hơn'

Bình An Thứ hai, 25/11/2019, 20:16 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
MBS     X
YSVN X    

Có diễn biến tích cực hơn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ có diễn biến tích cực hơn trong một vài phiên kế tiếp. VN-Index có thể sẽ tăng điểm và hướng đến vùng cản 981-985 điểm. Tuy nhiên, sau nhịp sụt giảm mạnh vừa qua, xung lực giảm điểm của thị trường vẫn còn khá mạnh nên kể cả trong kịch bản thị trường tăng điểm trở lại trong những phiên kế tiếp thì BVSC cũng lưu ý rằng, chỉ số sẽ còn phải đối mặt với áp lực từ các vùng điểm vừa bị xuyên thủng trước đó. Đồng thời, dù vẫn kỳ vọng vào khả năng sớm hồi phục của thị trường nhưng BVSC vẫn phải để ngỏ khả năng chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ mạnh trung hạn 949-955 điểm trong kịch bản tiêu cực.

Chiến lược đầu tư:

- Nâng tỷ trọng danh mục lên mức 35-45% cổ phiếu. Tuy nhiên, do xu hướng của thị trường đang có sự chuyển biến không tích cực nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao vẫn nên canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

 - Sau khi đã thực hiện mở vị thế mua thăm dò tại vùng hỗ trợ quanh 971 điểm, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể tiếp tục xem xét mở thêm vị thế mua hoặc mua lại các vị thế đã bán khi thị trường vượt qua vùng kháng cự 981-985 điểm.

Hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sau ba phiên giảm mạnh liên tiếp thì dường như thị trường đã trở nên bình tĩnh hơn trong phiên đầu tuần. Thanh khoản thấp hơn phiên trước đó cho thấy áp lực bán trong phiên hôm nay là không mạnh và đã bị lực cầu bắt đáy hấp thụ gần hết. Mẫu hình nến trong phiên hôm nay là tương đối tốt với phần chân nến dài cho thấy lực cầu quanh vùng 970 điểm luôn sẵn sàng để nâng đỡ chỉ số trong hai phiên vừa qua. Thường thì sau một vài phiên giảm mạnh thì thị trường sẽ cần thời gian để tiến hành tích lũy lại trong biên độ hẹp, những nhịp hồi phục nhanh kiểu chữ V nếu có xảy ra thường sẽ khó bền vững. Khối ngoại quay trở lại mua ròng với hơn 60 tỷ đồng là một điểm tích cực.

Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 tăng điểm, qua đó duy trì basis dương 8,1 điểm so với chỉ số cơ sở VN30, cho thấy nhà đầu tư kỳ vọng vào một nhịp hồi phục của chỉ số. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm (MA200). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm cổ phiếu. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể canh những nhịp hồi về quanh ngưỡng kháng cự 980 điểm (MA200) để hạ dần một phần tỷ trọng.

Phục hồi kỹ thuật và thiếu độ bền vững

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau đợt giảm mạnh vừa qua, TTCK đã tạm thời dừng lại và bắt đầu có xu hướng hồi phục nhẹ. Tuy đợt hồi phục này được đánh giá phục hồi kỹ thuật và thiếu độ bền vững, do đó các nhà đầu tư cân nhắc giải ngân nhẹ hoặc cơ cấu lại danh mục của mình hợp lý hơn.

Thiếu vắng thông tin hỗ trợ động lực tăng điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Với độ rộng nghiêng về phía bên bán, VN-Index chủ yếu vận động giằng co quanh mốc tham chiếu trước áp lực của nhóm bluechips bao gồm VCB, VRE, BID, VIC, HVN. Tới phiên chiều, chỉ số duy trì đà giảm khi sự nâng đỡ của VNM và MSN là không đủ để trì hoãn sức ép từ VCB và VRE. Thị trường tiếp tục điều chỉnh về thử thách lại các ngưỡng hỗ trợ cũ quanh kênh giá 970 – 990 điểm. Trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ động lực tăng điểm, BSC cho rằng nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch cho đến khi có tín hiệu khả quan hơn từ thị trường.

Xu hướng giảm vẫn chưa thay đổi

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Quán tính giảm của thị trường đã được thu hẹp trong phiên hôm nay là tín hiệu tích cực, tuy vậy xu hướng giảm thì vẫn chưa thay đổi. Dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm VN30 khi động rộng thị trường ở nhóm này khá tích cực, được hỗ trợ bởi hoạt động mua ròng ở trở lại của khối ngoại. Về kỹ thuật, ngưỡng 970 điểm đang đóng vai trò là hỗ trợ của thị trường khi 2 phiên liên tiếp VN-Index về ngưỡng này và bật trở lại. Tuy vậy, nhà đầu tư cần quan sát thêm các tín hiệu ở phiên sau để xác nhận liệu ngưỡng hỗ trợ này đã đủ vững để chặn đà giảm của thị trường hay chưa.

Hồi phục

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 50 ngày (tức là khoảng mức 998 điểm). Đồng thời, lực cầu bắt đáy có chiều hướng gia tăng khi nhiều cổ phiếu đã giảm sâu vào vùng quá bán, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao và YSVN đánh giá đây chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi. Ngoài ra, tỷ cổ phiếu tăng nhẹ nhưng xu hướng hồi phục chưa rõ ràng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo