Chủ nhật, 9/8/2020 | 09:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 24/6/2020, 20:42 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/6: Kiểm định vùng hỗ trợ 840-845 điểm

Hải Triệu Thứ tư, 24/6/2020, 20:42 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDSC   X  
MBS   X  
BSC   X  
YSVN   X  
MASVN     X

Kiểm định vùng hỗ trợ 840-845 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 840-845 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, nếu vùng hỗ trợ trên bị xuyên thủng thì thị trường sẽ đối mặt với nguy cơ giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 780-820 điểm. Hoạt động chốt NAV bán niên của các quỹ có thể sẽ tạo ra ảnh hưởng nhất định đến một số phiên giao dịch trong tuần tới. Ngoài ra, điểm tiêu cực trong ngắn hạn vẫn là kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận của các doanh nghiệp kém tích cực. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25%-50% cổ phiếu. Nhà đầu tư hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn hiện tại. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung- dài hạn. Các vị thế ngắn hạn chỉ nên nắm giữ với tỷ trọng thấp. 

Tiếp tục giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch 25/6, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 840-870 điểm (fibonacci retracement 50%, MA20) để tạo nền tảng cho nhịp tăng của sóng 5 sắp tới. Nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu có thể tiếp tục nắm giữ một khi VN-Index vẫn còn giữ được ngưỡng hỗ trợ 840 điểm. Động thái mua thêm chỉ hợp lý khi thị trường vượt được ngưỡng 870 điểm với thanh khoản tốt.

Rủi ro phân phối tiếp diễn đang hiện hữu 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường đang mở rộng nhịp giảm điểm sau tín hiệu suy yếu trong phiên trước và mức thanh khoản tương đối thấp. Rủi ro phân phối tiếp diễn đang hiện hữu. Do vậy nhà đầu tư nên thận trọng và cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn.

Dao động trong vùng tích lũy từ 835-866 điểm 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy từ 835 điểm đến 866 điểm, chừng nào mức đáy trong nhịp giảm vừa qua ở ngưỡng 835 còn giữ được thì nhịp tăng gần 3 tháng qua vẫn tiếp diễn. Điểm tích cực lúc này là khối ngoại tập trung giải ngân vào các quỹ ETF nội mới, dòng tiền sẽ có sự phân hóa và hướng đến các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý II khả quan cũng như các cổ phiếu đầu tư công và bất động sản khu công nghiệp. 

Dao động trong vùng điểm 840-880 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản suy giảm, biên độ nới rộng với độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy tâm lý chốt lãi đang làm chủ các hoạt động giao dịch trong phiên 24/6. VN-Index sẽ dao động trong vùng điểm 840-880 trong các phiên giao dịch tới.

Tiếp tục đi ngang quanh mức 860 điểm 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể tiếp tục đi ngang quanh mức 860 điểm trong 1-2 phiên tới. Điểm tích cực là áp lực bán không mạnh cho thấy cung giá thấp đã suy yếu và kịch bản đi ngang trong biên độ thấp diễn ra trong ngắn hạn. Tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn bi quan và dòng tiền suy yếu cho thấy thị trường chưa thể sớm xác lập xu hướng tăng mới.

Xu hướng ngắn hạn chuyển sang giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Sau phiên mất điểm mạnh 24/6, xu hướng ngắn hạn VN-Index đã chuyển sang giảm điểm khi điểm số kỹ thuật theo hệ thống đã giảm từ -2 xuống còn -6 điểm (tiêu cực).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo