Thứ hai, 3/10/2022 | 02:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 24/6/2021, 20:39 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/6: 'Giằng co tại vùng giá hiện tại'

Bảo Lâm Thứ năm, 24/6/2021, 20:39 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC     X
BSC   X  
MBS X    
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN   X  

Đi ngang

(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)

Hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng” tiếp tục diễn ra trên sàn HoSE khi số mã giảm điểm áp đảo số mã tăng, tuy nhiên sự lên tiếng kịp thời của một số cổ phiếu bất động sản vốn hóa lớn đã giúp VN-Index duy trì được sắc xanh vào cuối phiên. Quan sát thấy mức thanh khoản hôm nay chưa được cải thiện và chỉ đạt hơn 18 nghìn tỷ, điều này phần nào phản ánh được tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trên thị trường. Agriseco Research nhận định mặc dù thanh khoản sụt giảm, chỉ số vẫn giữ được sắc xanh cho thấy lực cung thời điểm hiện tại cũng không quá lớn và chưa có dấu hiệu sẽ bùng nổ. Dự báo xu hướng đi ngang của VN-Index sẽ tiếp diễn với dòng tiền dịch chuyển dần từ nhóm đầu cơ sang các cổ phiếu trụ cột.

VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Hiện tượng "xanh vỏ đỏ lòng" tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch ngày hôm nay khi đà tăng của VN-Index chủ yếu nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. AseanSC cho rằng việc thị trường tỏ ra khó khăn trong việc thiết lập đà tăng có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy áp lực bán chốt lời, nhất là tại các cổ phiếu đã tăng mạnh. Dự báo trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.370 – 1.375 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.360 – 1.365 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Trong kịch bản tiêu cực, xu hướng ngắn hạn của thị trường có thể trở nên xấu đi nếu vùng hỗ trợ 1.370 – 1.375 điểm bị vi phạm.

Duy trì xu hướng vận động ngắn hạn trong vùng 1.360-1.380 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Với xu hướng giao dịch giằng co cùng sự suy yếu của thanh khoản, VN-Index có thể tiếp duy trì xu hướng vận động ngắn hạn trong vùng 1.360-1.380 điểm.

Xu hướng tăng của thị trường vẫn không thay đổi

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đang sideway ở vùng đỉnh cao mới sang phiên thứ 4 liên tiếp, thanh khoản đang trong chiều giảm là tín hiệu đáng chú ý, tuy nhiên mức dao động ở chỉ số hẹp cho thấy đây có thể là vùng tích lũy để thị trường tạo đà đi lên. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò là trụ của thị trường nhưng có sự phân hóa ngày càng mạnh mẽ. Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường vẫn không thay đổi mặc dù đà tăng sẽ chậm dần do sự phân hóa ở cổ phiếu trước mùa báo cáo bán niên sắp công bố. Mục tiêu ngắn hạn của thị trường ở 1.415 điểm trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 1.353 điểm.

Giằng co tại vùng giá hiện tại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index đã có bốn phiên liên tiếp giao dịch với biên độ hẹp và thanh khoản khớp lệnh giảm dần. Với diễn biến nói trên thì cần có một phiên biến động mạnh cùng thanh khoản tăng để thị trường xác định xu hướng. Tuy nhiên khả năng trong phiên giao dịch cuối tuần 25/6, thị trường vẫn sẽ tiếp tục giằng co tại vùng giá hiện tại. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VN-Index là quanh ngưỡng 1.400 điểm và ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.360 điểm (MA20). Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại.

TTCK gần như mất phương hướng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, cũng như phiên trước đó, không có nhiều sự kiện nổi bật xảy ra. Nhiều cổ phiếu vẫn suy yếu và không xuất hiện các nhóm ngành dẫn dắt chính làm cho TTCK gần như mất phương hướng khi dòng tiền vẫn rụt rè tham gia vào thị trường. 

Đi ngang với biên độ hẹp

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục còn đi ngang với biên độ hẹp và khối lượng giao dịch ở mức thấp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và trạng thái này có thể sẽ còn tiếp diễn trong 1-2 phiên giao dịch tới. Rủi ro ngắn hạn gia tăng và rủi ro ngắn hạn phân hóa ở từng nhóm cổ phiếu cho thấy rủi ro hệ thống chưa ở mức quá cao. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo