Thứ ba, 14/7/2020 | 17:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Chủ nhật, 24/5/2020, 20:40 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/5: Áp lực điều chỉnh có thể gia tăng

Hải Triệu Chủ nhật, 24/5/2020, 20:40 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
VDSC   X  
MBS   X  
YSVN     X
MASVN     X

Thử thách vùng kháng cự 860-880 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 860-880 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Khi tiếp cận vùng kháng cự mạnh này, chỉ số nhiều khả năng sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh. Trong phiên ngày 22/5, các nhóm ngành vốn hóa lớn như bất động sản, ngân hàng hay dầu khí có dấu hiệu bị chốt lời trong khi nhóm ngành thép lại có dấu hiệu thu hút được dòng tiền. Tuần sau cũng là thời gian các quỹ ETFs track theo chỉ số của MSCI tái cơ cấu nên thị trường có thể biến động. Nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời ngắn hạn tại vùng 860-880 điểm. 

Nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng danh mục xuống mức 30-40% cổ phiếu; duy trì nắm giữ các vị thế trong danh mục và tạm ngừng các hoạt động giải ngân mới. Việc bán chốt lời các vị thế ngắn hạn trong danh mục có thể xem xét thực hiện tại các mức giá cao khi chỉ số tiến vào vùng kháng cự 860-880 điểm.

Đang đi vào giai đoạn khó khăn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường chứng khoán đã chìm vào sắc đỏ của phiên cuối tuần mặc dù trước đó thị trường đã có ngày rất hào hứng. VDSC nhận định xu hướng của thị trường chứng khoán hiện tại đang đi vào giai đoạn khó khăn và sự lựa chọn cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn đang dần co hẹp lại. Do vậy các nhà đầu tư cần thận trọng trong thời điểm này và cố gắng hạn chế giải ngân khi chưa có tín hiệu tốt của thị trường.

Gặp cản ở khu vực 863 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

VN-Index đang gặp cản ở khu vực 863 điểm và tác động từ thị trường chứng khoán thế giới trong phiên giao dịch ngày 22/5 là nguyên nhân khiến thị trường điều chỉnh. Ở thời điểm hiện tại, thông tin trong nước không có gì mới và vẫn tích cực cho thị trường, dòng tiền luôn được duy trì trên 4.600 tỷ/phiên trong 2 tuần vừa qua. Tuy vậy, thị trường chứng khoán thế giới sẽ dao động khi căng thẳng Mỹ – Trung có dấu hiệu leo thang. Nhà đầu tư nên thận trọng, tránh mua đuổi trong phiên và chốt dần các vị thế. 

Áp lực điều chỉnh có thể gia tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng áp lực điều chỉnh có thể gia tăng trong tuần giao dịch tới khi các chỉ số chính đang tiệm cận sát các vùng kháng cự ngắn hạn 880 điểm của VN-Index và 833 điểm của chỉ số VN30. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng khi dòng tiền có dấu hiệu suy yếu và tâm lý nhà đầu tư thận trọng hơn cho nên đồ thị giá có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn tích lũy trong vài phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn là cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm dần tỷ trọng cổ phiếu.

Xuất hiện nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Khả năng VN-Index sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh, vùng hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số này ở mức 837 –840. MASVN hạ triển vọng ngắn hạn xuống giảm từ mức đi ngang. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo