Thứ năm, 2/4/2020 | 23:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 24/3/2020, 20:52 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/3: 'Tiếp tục hồi phục'

Hải Triệu Thứ ba, 24/3/2020, 20:52 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
MBS X    
YSVN X    
TVSI   X  

Kiểm định vùng hỗ trợ 600-650

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index hiện tại đang được hỗ trợ mạnh từ vùng 600-650 điểm, chỉ số có thể sẽ có thêm một vài lần kiểm định vùng hỗ trợ này nhưng đà giảm đang có dấu hiệu chững lại. Điểm hỗ trợ là việc nhiều nhóm cổ phiếu trên thị trường đã duy trì trạng thái quá bán khá lâu nên có thể kỳ vọng thị trường sớm có cơ hội hồi phục kỹ thuật ngắn hạn. Dù vậy, điểm tiêu cực hiện tại vẫn là những diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19, áp lực bán ròng liên tục của khối ngoại và biến động tiêu cực của thị trường thế giới. 

Nhà đầu tư nên duy trì trọng danh mục ở mức thấp 10-15% cổ phiếu chỉ ưu tiên nắm giữ các mã với tầm nhìn trung dài hạn. 

Nhà đầu tư cầm tiền mặt đứng ngoài thị trường, hoặc có thể xem xét tham gia giải ngân mang tính dò đáy với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ BVSC đề cập ở trên, nhưng chỉ dành cho các nhà đầu tư có mức độ chịu đựng rủi ro cao.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thanh khoản trong phiên hôm nay giảm nhẹ so với phiên trước đó cho thấy nhà đầu tư đang dần chán nản với diễn biến hiện tại và quyết định đứng ngoài quan sát chứ chưa quay trở lại để bắt đáy. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/3, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với vùng hỗ trợ gần nhất quanh ngưỡng 640 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2009 đến nay). Nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục nên tận dụng những nhịp hồi phục về ngưỡng kháng cự quanh 700 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2012 đến nay) nhằm hạ dần tỷ trọng. Đối với những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao và đang có tỷ trọng tiền mặt lớn có thể canh những nhịp thị trường giảm về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo quanh 640 điểm (trendline nối các đáy từ 2009 đến nay) để bắt đáy thăm dò một phần nhỏ tỷ trọng danh mục.

Tín hiệu hồi phục có thể tiếp tục

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Dù thị trường giảm sang phiên thứ 4 liên tiếp nhưng đà giảm đã chậm lại và là phiên giảm ít nhất trong 4 phiên vừa qua. Tín hiệu phục hồi trong phiên chiều có thể tiếp tục ở phiên ngày mai, được hỗ trợ bởi thị trường chứng khoán toàn cầu sẽ có phiên phục hồi mạnh sau động thái của Fed và hợp đồng tương lai tháng 4 tăng điểm. Nhà đầu tư nên thận trọng danh mục bán ròng của khối ngoại, chưa vội bắt đáy hoặc không hành động cũng là chiến lược có thể áp dụng. 

Có thể tiếp tục hồi phục 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên kế tiếp. Điểm tích cực là lực cầu đã cải thiện đáng kể và tâm lý cũng dần tích cực trở lại, áp lực giảm của thị trường chỉ bị tác động chính bởi bộ ba cổ phiếu nhóm VIC – VHM – VRE. Đồng thời, thị trường tiếp tục rơi sâu vào vùng quá bán cho thấy nhịp hồi phục kỹ thuật có thể sẽ còn xuất hiện trong vài phiên tới. Tuy nhiên, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn nên tiếp tục thận trọng ở nhịp hồi.

Mở ra cơ hội hồi phục

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Thị trường mở cửa giảm khá mạnh nhưng không xuất hiện hiệu ứng bán tháo cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã phần nào ổn định hơn so với phiên trước đó. Vùng hỗ trợ 650 – 685 điểm được giữ vững, đặc biệt lực cầu ghi nhận sự gia tăng đáng kể, tập trung chủ yếu tại nhóm ngân hàng mở ra cơ hội hồi phục cho chỉ số trong phiên tiếp theo. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo