Thứ tư, 8/4/2020 | 09:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 24/2/2020, 20:12 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/2: 'Tiếp tục chịu áp lực giảm'

Bình An Thứ hai, 24/2/2020, 20:12 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS     X
MASVN     X
YSVN   X  

Tiếp tục chịu áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong phiên kế tiếp. Nếu tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ 891-898 điểm, chỉ số sẽ đối mặt với nguy cơ hình thành nhịp sụt giảm mới trong ngắn hạn với đích đến tiếp theo nằm tại vùng hỗ trợ mạnh trung hạn 865-880 điểm trong thời gian tới. Điểm tiêu cực là việc dịch bệnh đang có dấu hiệu lan nhanh và chưa có dấu hiệu được kiểm soát tại Hàn Quốc có thể sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam. Thêm vào đó, thị trường chung và nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ bị biến động mạnh về cuối tuần do hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market.

Chiến lược đầu tư:

 - Giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức 10-20% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp hồi phục kỹ thuật của thị trường và các cổ phiếu để bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

- Nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt tiếp tục đứng ngoài thị trường để quan sát thêm các tín hiệu của chỉ số tại các vùng hỗ trợ mạnh BVSC đề cập ở trên.

Hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự quanh 920 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Điểm tích cực duy nhất trong phiên hôm nay là việc khối ngoại giảm bán ròng với giá trị chỉ khoảng 37 tỷ đồng trên hai sàn. SHS nhận định vùng 880-900 điểm (đáy trong hai năm 2018-2019) sẽ là hỗ trợ mạnh của thị trường trong giai đoạn này. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/2, VN-Index có thể hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự quanh 920 điểm (cạnh dưới vùng tích lũy) nếu như ngưỡng hỗ trợ quanh 900 điểm (cạnh dưới vùng tích lũy đầu 2019) được giữ vững. Nhà đầu tư không nên hoảng loạn bán tháo trong thời điểm này và nếu đã tham gia bắt đáy một phần trong phiên hôm nay trong khoảng giá 900-920 điểm có thể tiếp tục giải ngân thêm một phần nữa nếu như VN-Index test vùng hỗ trợ 880- 900 điểm (đáy hai năm 2018-2019) trong phiên tới.

Chưa nên tham gia

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Với tình hình phức tạp của dịch Covid-19, VDS khuyến nghị nhà đầu tư chưa nên tham gia vội vào thời điểm nay. Hoặc có thể giải ngân nhẹ vào các mã vốn hóa lớn đã giảm sâu quá mức.

Rủi ro ngắn hạn gia tăng

(Công ty chứng khoán Mirae Asset Việt Nam – MASVN)

Với diễn biến bùng phát lần 2 của dịch COV-19 trong cuối tuần qua đã làm cho tâm lý nhà đầu tư lo sợ tạo ra hành động bán mạnh ở nhiều mã cổ phiếu. Vùng cân bằng 920 - 948 đã không được duy trì làm gia tăng rủi ro ngắn hạn. Vì vậy nhà đầu tư có thể xem xét duy trì an toàn cho tài khoản ở mức tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Hồi phục nhẹ trở lại

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục nhẹ trở lại quanh vùng giá 910 điểm của VN-Index. Đồng thời, YSVN đánh giá thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và nếu thị trường tiếp tục giảm trong phiên kế tiếp thì thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn là giảm dần tỷ trọng để hạn chế rủi ro hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo