Thứ sáu, 3/2/2023 | 01:52 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 24/2/2021, 20:23 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/2: 'Có thể điều chỉnh trở về ngưỡng 1.150 điểm'

Bình An Thứ tư, 24/2/2021, 20:23 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BSC     X
BVSC   X  
MBS   X  
SHS     X
VDSC   X  
YSVN X    

Có thể điều chỉnh trở về ngưỡng 1.150 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Nếu áp lực bán từ cả khối nội lẫn khối ngoại tiếp tục, thị trường có thể điều chỉnh trở về ngưỡng 1.150 trong ngắn hạn trước khi hình thành xu hướng mới.

Hồi phục trở lại khi lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.141-1.148 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ có sự hồi phục trở lại khi lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.141-1.148 điểm trong một vài phiên kế tiếp. BVSC cho rằng, các phiên giảm điểm của thị trường ở thời điểm hiện tại chỉ là các nhịp điều chỉnh thông thường trong một xu hướng tăng điểm ngắn hạn. Về tổng thể, BVSC vẫn duy trì đánh giá tích cực về diễn biến thị trường với kỳ vọng vượt đỉnh 1.200 điểm trong thời gian tới. Ngoài ra, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đối với diễn biến thị trường trong hai phiên cuối tuần.

Rủi ro đến từ thị trường quốc tế

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường chốt phiên giảm điểm cùng xu hướng so với thị trường quốc tế, quán tính này tiếp tục được thể hiện trong phiên giảm hôm nay, đã có thời điểm VN-Index bị ép xuống dưới ngưỡng 1.154 điểm (tương đương giảm hơn 20 điểm), tuy vậy lực cầu bắt đáy đã kéo thị trường hồi phục và thu hẹp mức giảm còn hơn 15 điểm. Xét về mặt dòng tiền thì nhịp hồi cuối phiên và việc thị trường có thể hấp thụ lớn hơn lượng hàng T+ về tài khoản là mặt tích cực. Rủi ro lúc này là ở thị trường quốc tế trong bối cảnh thị trường trong nước đang duy trì chuỗi tăng kéo dài. Việc thị trường có điều chỉnh cũng là điều dễ hiểu sau chuỗi tăng vừa qua và nếu tiếp tục duy trì được mức tương quan thấp so với thị trường quốc tế trong 4 tuần vừa qua, tác động từ thị trường quốc tế là không đáng ngại.

Rủi ro tiếp tục điều chỉnh là hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Cuối cùng thì thị trường cũng phải giảm mạnh sau khi lực cầu không đủ sức kéo chỉ số bật tăng trong hai phiên đầu tuần. Xu hướng trung hạn vẫn là tích cực do thuộc sóng tăng 5. Nhưng về ngắn hạn, rủi ro thị trường tiếp tục điều chỉnh là hiện hữu do chỉ số chưa hạ độ cao về các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Tuy nhiên, khả năng hồi phục trở lại cũng có thể xảy như sau các phiên giảm mạnh trước đó. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới với target quanh ngưỡng 1.250 điểm đạt được vào khoảng đầu tháng 4/2021. Nhà đầu tư ngắn hạn đã bắt đáy và chốt lời trước Tết, có thể quay trở lại thị trường nếu có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh trong khoảng 1.120-1.125 điểm (MA20-50) hoặc chờ đợi thị trường bứt phá khỏi ngưỡng 1.200 điểm sau một thời gian tích lũy quanh vùng đỉnh.

Yếu tố tiêu cực chưa mạnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường đã đánh mất vị thế tích cực trong phiên chiều và gây trở ngại lớn cho nỗ lực vượt vùng thử thách. Tuy nhiên, động thái này khá thụ động do ảnh hưởng tâm lý từ diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán châu Á. Đồng thời áp lực bán đang được hấp thụ ở vùng giá thấp trong phiên và thị trường có động thái hồi nhẹ vào giai đoạn cuối phiên. Điều này cho thấy yếu tố tiêu cực hôm nay chưa mạnh và thị trường vẫn đang được hỗ trợ. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời vẫn có thể nắm giữ danh mục chiến lược và chờ tín hiệu cụ thể hơn từ thị trường

Quay trở lại đà tăng 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và YSVN vẫn đánh giá cao khả năng chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.200 điểm trong một vài phiên tới. Đồng thời, thị trường có thể sẽ sớm kết thúc giai đoạn tích lũy và kịch bản vượt mức kháng cự 1.200 điểm của VN-Index vẫn được đánh giá cao. Điểm tích cực YSVN nhận thấy là tâm lý không tỏ ra quá hoảng loạn tại các thời điểm giảm mạnh của thị trường do ảnh hưởng từ TTCK châu Á cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn được đánh giá thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo