Thứ hai, 30/3/2020 | 16:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 24/12/2019, 21:31 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/12: 'Tiếp tục giằng co và tích lũy'

Bình An Thứ ba, 24/12/2019, 21:31 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
YSVN X    

Phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu, dòng cổ phiếu đầu cơ đang và sẽ tiếp tục co diễn biến sôi động trong ngắn hạn nhưng rủi ro khi tham gia vào các cổ phiếu này đang gia tăng khi giá nhiều cổ phiếu đã có mức tăng trưởng đột biến chỉ trong một thời gian ngắn. Còn với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, chỉ số VN30 hiện đang ở vùng hỗ trợ mạnh và có khả năng hồi phục tăng điểm trong ngắn hạn nên BVSC kỳ vọng các cổ phiếu bluechips cũng sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong thời gian tới, đặc biệt là khoảng thời gian đầu năm 2020.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên thực hiện bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn tại các vùng kháng cự BVSC đề cập ở trên.

- Sau khi đã mở các vị thế mua mới với tỷ trọng thấp hoặc cover lại các vị thế đã bán tại vùng hỗ trợ 946-951 điểm, nhà đầu tư tạm thời ngừng giải ngân mới để quan sát thêm tín hiệu của thị trường

Tiếp tục giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục diễn biến giằng co và tích lũy trong phiên hôm nay. Mẫu hình nến của VN-Index là dạng doji chuồn chuồn (dragonfly doji) với phần chân nến rất dài cho thấy lực cầu bắt đáy luôn hiện hữu khi thị trường giảm gần về ngưỡng hỗ trợ 950 điểm. Trên góc độ chu kỳ, thời điểm cuối năm giao dịch trên thị trường thường là khá nhàm chán khi nhà đầu tư quyết định nghỉ lễ sớm và đây cũng là thời điểm thiếu vắng những thông tin tích cực có thể hỗ trợ cho tâm lý nhà đầu tư. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2020 đang có basis dương nhẹ 1,62 điểm so với chỉ số VN30 cho thấy nhà đầu tư đang ngiêng về khả năng nhịp tích lũy sẽ tiếp tục diễn ra theo hướng tích cực hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến ba tuần trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và có thể giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất quanh 950 điểm và 970 điểm.

Thị trường vẫn đang ở giai đoạn khá nhạy cảm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục phục hồi nhẹ nhờ sự khởi sắc của một số cổ phiếu Bluechip. Các cổ phiếu penny vẫn giao dịch khá sôi động và vẫn đang thu hút được dòng tiền. Thị trường vẫn đang ở giai đoạn khá nhạy cảm do đây đang là những tuần giao dịch cuối cùng của năm 2019. Nhà đầu tư tiếp tục chú trọng việc quản trị rủi ro danh mục.

Chủ yếu vận động với trạng thái giằng co trong kênh giá 950 – 960 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Trái ngược với phiên hôm trước, VN-Index dành toàn bộ thời gian dưới mốc tham chiếu. Chỉ số chỉ thu hẹp biên độ vào những phút cuối phiên khi áp lực bán yếu dần. Thị trường giảm điểm trên diện rộng khi lực đỡ của MSN và VNM là không đủ trước mức giảm của VCB, BVH, SAB, MBB, VIC. Nhìn chung, với việc thiếu vắng thông tin hỗ trợ trong thời điểm cuối năm, VN-Index sẽ chủ yếu vận động với trạng thái giằng co trong kênh giá 950 – 960 điểm. Trong trường hợp đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc các mã cổ phiếu có cơ bản tốt và KQKD năm 2019 được dự báo tích cực để mở vị thế.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index vẫn có thể kiểm định lại vùng giá 960 – 965 điểm. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan hơn trong phiên giao dịch 24/12/2019, nhưng thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu cũng có chiều hướng tăng cho thấy cơ hội giải ngân mới cũng dần hình thành, nhưng đà tăng này vẫn chưa rõ ràng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo