Thứ năm, 18/8/2022 | 06:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 24/12/2020, 21:06 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/12: Ngưng hoạt động giải ngân mới

Thùy Yên Thứ năm, 24/12/2020, 21:06 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
BSC X    
SHS     X
VDSC      X
YSVN    X  

Áp lực rung lắc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Thị trường dự báo tiếp tục chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh trong một vài phiên kế tiếp. VN-Index nhiều khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ 1000-1030 điểm trong ngắn hạn khi mà nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đã bắt đầu xuất hiện các tín hiệu điều chỉnh sau nhịp tăng điểm mạnh trước đó. Dòng tiền có thể có sự luân phiên dịch chuyển qua các dòng cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn thu hút được sự quan tâm của dòng tiền, đặc biệt là các cổ phiếu trên sàn HNX và UPCoM. Tuy nhiên, rủi ro khi tham gia vào nhóm cổ phiếu này sẽ gia tăng mạnh khi thị trường phải đối mặt với áp lực giảm điểm.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục hiện tại ở mức 25-45% cổ phiếu, ngừng các hoạt động giải ngân mới ở thời điểm hiện tại và xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong các nhịp tăng điểm của thị trường.

Dòng tiền thông minh vẫn đang bắt đáy

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Sau chuỗi tăng điểm mạnh mẽ, thị trường đã có một phiên điều chỉnh mạnh với sắc đỏ bao trùm. Dòng tiền đầu tư suy giảm với toàn bộ nhóm ngành. Thanh khoản thị trường giảm nhẹ, biên độ thị trường nới rộng và độ rộng thị trường tiêu cực phản ánh tâm lý bán tháo hoảng loạn do áp lực chốt lời ngắn hạn sau chuỗi phiên tăng điểm kéo dài. Trong phiên VN-Index từng giảm tới gần 3% nhưng đã nhanh chóng hồi phục lại và chỉ còn giảm hơn 1% vào cuối phiên. Hiện tượng này cho thấy dòng tiền thông minh vẫn đang bắt đáy những cổ phiếu cơ bản.

BSC dự kiến thị trường có thể quay trở lại vùng 1080 điểm - 1100 điểm vào tuần sau.

Có thể giảm thêm 1 đến 2 phiên

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên thứ ba liên tiếp, thị trường chứng khoán thử thách ngưỡng kháng cự quanh 1084 điểm (đỉnh tháng 5/2018) không thành công khi không thể đóng cửa trên ngưỡng này để xác nhận dư địa tăng tiếp lên ngưỡng 1200 điểm (đỉnh tháng 4/2018). Thất bại trước ngưỡng này khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên tiêu cực hơn dẫn đến áp lực bán chốt lời trong hai phiên gần đây. Tuy nhiên, điểm tích cực hiện tại là tâm lý bắt đáy vẫn còn tương đối mạnh giúp thu hẹp mức giảm trong phiên 24/12. Thị trường phản ứng tốt với ngưỡng 1045 điểm (MA20, đỉnh tháng 6/2018) và đây sẽ là hỗ trợ ngắn hạn trong các phiên tiếp theo. Basis trên thị trường phái sinh duy trì mức dương lớn từ 8,55 đến 12,15 điểm cho thấy các nhà đầu tư đang kỳ vọng thị trường sẽ sớm bật tăng trở lại. Với xu hướng thị trường hiện nay thì thị trường có thể giảm thêm 1 đến 2 phiên nữa như diễn biến vào cuối tháng 10 để về vùng cân bằng cung cầu mới.

Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tiếp tục bán ra giảm tỷ trọng trong các nhịp tăng để giảm rủi ro nếu thị trường tiếp tục điều chỉnh. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao đã bắt đáy một phần trong phiên 24/12 nên tiếp tục quan sát và có thể giải ngân thêm nếu thị trường tiếp tục giảm về các ngưỡng hỗ trợ mạnh hơn.

Dòng tiền vẫn hỗ trợ thị trường

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục chịu áp lực bán chốt lời trong phiên 24/12. Tín hiệu giao dịch trong phiên chiều khá nhỏ giọt, điều này đang gây khó khăn trong việc đánh giá trạng thái thị trường. Tuy nhiên, nhìn chung dòng tiền vẫn hỗ trợ thị trường và hấp thụ bớt áp lực chốt lời. Dự kiến thị trường phiên 25/12 vẫn chịu áp lực bán đầu phiên nhưng có khả năng dòng tiền sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường lấy lại cân bằng.

Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên quan sát động thái của thị trường và quản lý rủi ro danh mục chặt chẽ, vẫn có thể lưu giữ một số cổ phiếu đang mạnh nhưng cần thu hẹp danh mục tại những cổ phiếu có dấu hiệu thoái trào.

Hạn chế mua mới

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên trạng thái đi ngang có thể hình thành trong phiên kế tiếp và dòng tiền có thể phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng, nhưng đồ thị giá đang giảm về gần mức hỗ trợ quan trọng cho nên các nhà đầu tư cũng nên thận trọng và dừng hoạt động mua mới để hạn chế rủi ro từ thị trường. Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục và hạn chế mua mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo