Thứ hai, 18/1/2021 | 11:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 24/11/2020, 20:37 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/11: 'Tiềm ẩn rủi ro '

Bình An Thứ ba, 24/11/2020, 20:37 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDSC   X  
MBS X    
YSVN   X  
BSC   X  

Rung lắc, giằng co

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index sẽ tiếp tục có diễn biến rung lắc, giằng co bên dưới ngưỡng cản tâm lý mạnh 1.000 điểm trong một vài phiên kế tiếp. BVSC vẫn duy trì quản điểm cho rằng, vùng cản quanh 1.000 điểm có thể sẽ tạo ra áp lực điều chỉnh cho thị trường trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường sẽ có sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn neo ở các vùng giá cao.

Về tổng thế, xu hướng thị trường vẫn được đánh giá tích cực trong những tháng cuối năm với sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền nội và sự trở lại mua ròng của khối ngoại. Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn là được xem là các nhịp “nghỉ” cần thiết để giúp chỉ số tiếp tục hướng đến các mức cao mới trong thời gian tới.

Rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục diễn ra những rung lắc trước áp lực bán trên đường hướng đến kháng cự tâm lý quan trọng 1.000 điểm. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể mua vào nếu thị trường có nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 970 điểm (đỉnh tháng 10/2020). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng kháng cự mạnh trong khoảng 1.000-1.030 điểm.

Tiềm ẩn rủi ro 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù vẫn chốt phiên với sắc xanh nhưng VN-Index bắt đầu phát đi tín hiệu thận trọng trước vùng kháng cự quanh 1000 điểm. Hiện tại, dòng tiền vẫn đang nỗ lực hỗ trợ thị trường nhưng áp lực bán đang có dấu hiệu gia tăng đáng kể. Có thể xu thế tăng ngắn hạn chưa kết thúc ngay nhưng thị trường đang tiềm ẩn rủi ro trước áp lực của vùng kháng cự 1.000 điểm. Do vậy, nhà đầu tư nên cẩn trọng và suy xét lại thị trường và dần hiện thực hóa lợi nhuận để giảm thiểu rủi ro bất ngờ cho danh mục, đặc biệt là những cổ phiếu đang có tín hiệu kỹ thuật không tốt tại vùng cản.

Thử thách ngưỡng 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Phiên chốt lời trong phiên không làm xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường bị ảnh hưởng, một phiên hạ nhiệt sau chuỗi tăng liên tiếp là điều cần thiết để giúp giải phóng lượng hàng T+ và giúp thị trường có mức tăng bền vững hơn. Tín hiệu tích cực lúc này là khối ngoại đang mua ròng 4 phiên liên tiếp và dòng tiền vẫn không ngừng đổ vào thị trường. Tiếp tục giữ nguyên quan điểm thử thách đối với thị trường trong những phiên tới là ngưỡng 1.000 điểm, trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 990 điểm.

Liên tục xuất hiện các nhịp rung lắc

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng tâm lý 1.000 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên khi áp lực chốt lời có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt dư địa tăng trưởng của nhiều cổ phiếu có dấu hiệu thu hẹp cho thấy cơ hội giải ngân mới cũng thu hẹp dần, nhưng rủi ro ngắn hạn chưa quá cao cho thấy chiến lược phù hợp trong giai đoạn này là nắm giữ.

Giằng co dưới ngưỡng 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Xu thế giằng co dưới ngưỡng 1.000 điểm sẽ vẫn là vận động chính của VN-Index trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo