Thứ hai, 21/6/2021 | 23:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 24/10/2019, 19:43 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/10: 'Diễn biến khởi sắc'

Bình An Thứ năm, 24/10/2019, 19:43 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X X  
SHS X    
VDS   X  
MBS X    
YSVN   X  

Có diễn biến khởi sắc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong phiên kế tiếp. VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 997-1000 điểm. Tại đây, chỉ số có thể chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh trở lại. Với cái nhìn tổng thể, mặc dù đã có những chuyển biến khá tích cực trong quá trình đi ngang tích lũy hiện tại nhưng chung tôi cho rằng, thị trường sẽ vẫn cần thêm thời gian tích lũy bên dưới ngưỡng tâm lý 1000 điểm, trước khi được kỳ vọng sẽ hình thành đủ xung lực bứt phá thành công qua ngưỡng cản mạnh này trong thời gian tới. Thị trường dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu tuy thuộc vào thông tin lợi nhuận của từng doanh nghiệp cụ thể. Các nhóm ngành như ngân hàng, bất động sản, bán lẻ… dự kiến sẽ có diễn biến tăng điểm trở lại trong những phiên tới. Một số cổ phiếu trong rổ VN30 như VRE, VNM, VJC, HDB… cũng đang có diễn biến tích và nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư:

- Nâng tỷ trọng danh mục lên mức 35-45% cổ phiếu. Việc mua tăng tỷ trọng chỉ nên thực hiện khi thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh trong một hai phiên tiếp theo.

- Tiếp tục áp dụng các hoạt động trading, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục trong giai đoạn thị trường đi ngang hiện tại. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading khi thị trường tiếp cận lại vùng kháng cự tâm lý quanh 1000 điểm.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng tốt trong phiên hôm nay để vượt qua được ngưỡng 991 điểm (MA20) qua đó cải thiện tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn lên tích cực. Tuy nhiên, thanh khoản lại chưa có được sự thuyết phục khi giảm nhẹ trong phiên hôm nay và vẫn dưới mức trung bình 20 phiên. Theo đó, để thị trường có thể đi lên các ngưỡng cao hơn thì điều kiện cần là thanh khoản phải tiếp tục có sự cải thiện trong các phiên tới và vượt qua mức trung bình 20 phiên. Khối ngoại bán ròng với khoảng 85 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tiêu cực cần lưu ý. Mặt khác, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 đang cao hơn VN30 0,55 điểm cho thấy nhà đầu tư cũng đang khá trung tính về xu hướng của thị trường và không thực sự nghiêng về chiều tăng hay giảm. SHS cho rằng, thị trường sẽ cần vượt qua được ngưỡng 1.000 điểm để xác nhận kết thúc quá trình đi ngang và tích lũy và bước vào sóng tăng mới.

 Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 25/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến vùng kháng cự 995-1.000 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018 đến nay). Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục để tận dụng xu hướng đang dần tích cực của thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang nắm giữ danh mục có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp test lại ngưỡng 1.000 điểm để bán chốt lời một phần.

Đang trong giai đoạn đi ngang và các mã cổ phiếu tăng giảm không đồng đều

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Hiện tại TTCK VN đang trong giai đoạn đi ngang và các mã cổ phiếu tăng giảm không đồng đều. Do đó SHS khuyến nghị các nhà đầu tư nên tranh thủ lướt sóng các mã cổ phiếu đã tăng mạnh và đồng thời chuẩn bị chọn cho mình danh mục theo dõi các mã cổ phiếu cơ bản tốt để có thể giải ngân hợp lý trong thời gian tới.

Có cơ hội quay lại mốc tâm lý 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Với 3 phiên tăng liên tiếp đã giúp thị trường tiệm cận vùng cản mạnh của thị trường ở khu vực 995 – 1.000 điểm. Dòng tiền vẫn duy trì ở mức bình quân 3.000 tỷ đồng đang là nhân tố giúp thị trường hồi phục sau chuỗi giảm 3 phiên liên tiếp. Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng vẫn đóng vai trò dẫn dắt và nhóm cổ phiếu được phát hành chứng quyền tiếp tục hút được dòng tiền sẽ là nhân tố giúp thị trường có cơ hội quay lại mốc tâm lý 1.000 điểm.

Tiếp tục biến động trong vùng 990 – 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục biến động trong vùng 990 – 1.000 điểm. Điểm tích cực YSVN nhận thấy là dòng tiền có dấu hiệu gia tăng ở nhóm Largecaps và nếu thị trường vẫn duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp thì nhiều khả năng nhóm cổ phiếu Largecaps có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân gia tăng, nhưng tỷ trọng cổ phiếu vẫn dưới mức 50%.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo