Thứ năm, 4/3/2021 | 07:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Chủ nhật, 24/1/2021, 09:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 25/1: 'Xu hướng hồi phục vẫn chưa rõ ràng'

Bình An Chủ nhật, 24/1/2021, 09:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
BVSC     X
SHS     X
VDSC   X  

Cần một vài phiên giao dịch củng cố

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Việc xuất hiện những tín hiệu khá tiêu cực trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, cho thấy khả năng VN-Index sẽ cần một vài phiên giao dịch củng cố trong tuần tới, để hấp thụ lượng hàng bắt đáy về tài khoản chốt lãi ngắn hạn, trước khi có thể chinh phục lại đỉnh cũ. Tuy nhiên, AseanSC nhận thấy đang có sự phân hóa rõ nét giữa các nhóm cổ phiếu trong giai đoạn hiện tại, điều này cho thấy vẫn sẽ có những cổ phiếu tăng mạnh kể cả khi thị trường điều chỉnh, nhờ kết quả kinh doanh khởi sắc.

Xu hướng hồi phục vẫn chưa rõ ràng

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Với những tín hiệu bán ra từ chỉ báo kỹ thuật và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư thì khả năng trong ngắn hạn xu hướng hồi phục vẫn chưa rõ ràng. 

Chịu áp lực rung lắc điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ chịu áp lực rung lắc điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần và có thể hồi phục tăng điểm về cuối tuần tới. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh cũ quanh 1.200 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đà hồi phục tăng điểm của thị trường sẽ có thể sẽ chậm lại và đan xen các nhịp điều chỉnh trong quá trình đi lên. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hoá rõ nét hơn theo kết quả kinh doanh quý IV/2020 của các doanh nghiệp niêm yết. Bên cạnh đó, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đến diễn biến thị trường trong tuần cuối tháng 1. Hoạt động này cũng sẽ khiến các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số có biến động mạnh.

Điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Xu hướng trong tuần tới có thể sẽ tiếp tục là điều chỉnh khi mà lực cầu mua lên đang yếu dần và lực bán đang có dấu hiệu tăng trở lại quanh kháng cự gần nhất 1.170 điểm. Nhà đầu tư đã tham gia giải ngân một phần danh mục quanh ngưỡng 1.135 điểm (MA20) trong phiên 19/1 và đã chốt lời quanh ngưỡng 1.170 điểm trong phiên 22/1 nên đứng ngoài thị trường và chờ đợi những nhịp điều chỉnh về vùng giá thấp hơn để mua lại. Những ngưỡng hỗ trợ cần lưu ý lần lượt 1.150 điểm (MA20) và 1.080 điểm (MA50).

Gặp khó khăn và rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường có động thái thận trọng khi lượng cổ phiếu giao dịch trong phiên khớp lệnh kỷ lục về tài khoản. Tuy nhiên trạng thái vẫn đang khá cân bằng nên vẫn chưa đủ cơ sở để phán đoán chuyển động của thị trường. Dự kiến, thị trường sẽ gặp khó khăn và rung lắc mạnh trong phiên giao dịch tiếp theo, nếu dòng tiền vẫn hỗ trợ và giữ ổn định thị trường thì tín hiệu xấu gần đây sẽ dần hạ nhiệt. Do vậy, nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát diễn biến giao dịch, đối với những mã đã tăng nóng và áp lực bán vẫn lớn thì nên chốt lời để giảm thiểu rủi ro cho danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo