Chủ nhật, 8/12/2019 | 17:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ hai, 23/9/2019, 20:29 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/9: 'Tiếp tục giảm điểm'

Bình An Thứ hai, 23/9/2019, 20:29 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDS   X  
YSVN   X  

Tiếp tục điều chỉnh về kiểm định vùng hỗ trợ 978-983 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh về kiểm định vùng hỗ trợ 978-983 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ cho phản ứng tăng điểm trở lại. Trong thời gian tới, thị trường sẽ chịu ảnh hưởng đáng kể bởi các thông tin như kết quả nâng hạng thị trường của tổ chức FTSE dự kiến được công bố vào ngày 26/09 theo giờ địa phương và số liệu về tăng trưởng GDP 9 tháng của Việt Nam. Về cơ hội nâng hạng, BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng khả năng được nâng hạng của Việt Nam là không cao do vẫn chưa có bất kỳ sự thay đổi mang tính cấu trúc thị trường nào từ tháng 09/2018. Còn việc GDP 9 tháng dự kiến vẫn được duy trì ở mức 6,7%-6,9%. Đây là mức tăng khá tốt trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu chậm lại.

Chiến lược đầu tư:

- Giữ tỷ trọng danh mục ở mức 25-35% cổ phiếu.

- Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục bán giảm tỷ trọng về mức an toàn trong các phiên thị trường tăng điểm. Các hoạt động mua mới hoặc mua lại các vị thế đã bán trước đó chỉ nên thực hiện khi thị trường điều chỉnh về các vùng hỗ trợ BVSC đề cập ở trên

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Áp lực bán khá bất ngờ trong khoảng 30 phút cuối phiên khiến chỉ số VN-Index kết phiên trong sắc đỏ. Thanh khoản trong phiên hôm nay tuy thấp hơn phiên cuối tuần trước (cơ cấu danh mục ETF) nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán là tương đối mạnh. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 982 điểm (MA20-50) vẫn chưa bị xâm phạm, tuy nhiên ngưỡng này có thể sẽ được test lại trong phiên tiếp theo.

Trong kịch bản tiêu cực hơn, VN-Index có thể sẽ giảm sâu hơn để tìm kiếm lực cầu bắt đáy quanh ngưỡng 975 điểm (trendline nối các đáy từ đầu năm 2019 đến nay. SHS cho rằng khả năng mà VN-Index có thể xuyên thủng vùng hỗ trợ trên là thấp cho nên đây có thể coi là vùng giá thích hợp cho các nhà đầu tư có thể bổ sung các vị thế của mình trong ngắn hạn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/9, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với hỗ trợ gần nhất là ngưỡng 982 điểm (MA20-50) và xa hơn là ngưỡng 975 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 đến nay). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh (nếu có) về vùng hỗ trợ của chỉ số trong khoảng 975-982 điểm để giải ngân thăm dò các vị thế mới trong ngắn hạn.

Hạn chế bắt đáy hoặc sử dụng đòn bẩy cao

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Nhiều cổ phiếu lớn giảm điểm mạnh khiến VN-Index rời xa ngưỡng 1.000 điểm. Nhiều cổ phiếu tăng “nóng” đã bị chốt lời mạnh. Nhà đầu tư hạn chế bắt đáy hoặc sử dụng đòn bẩy cao trong thời điểm hiện tại.

Bước vào giai đoạn tích lũy quanh mức 980

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy quanh mức 980 (+/-5 điểm) trong phiên tới. Đồng thời, nếu áp lực điều chỉnh còn tiếp diễn trong phiên kế tiếp thì nhiều khả năng dòng tiền bắt đáy có thể sẽ gia tăng trong phiên tới. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư thận trọng trở lại và biến động thị trường đang suy yếu cho nên các nhà đầu tư nên hạn chế nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục tăng dần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo