Thứ năm, 9/2/2023 | 20:19 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 23/8/2021, 22:01 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/8: VN-Index tiếp tục giảm điểm

Thảo Anh Thứ hai, 23/8/2021, 22:01 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR     X
AseanSC   X  
BSC     X
MBS   X  
SHS     X
VDSC     X
YSVN     X

Lực bán vẫn áp đảo

(Công ty Chứng khoán Agriseco - AGR)

Sau khi điều chỉnh mạnh trong phiên thứ 6 tuần trước, thị trường tiếp tục bị bán mạnh và VN-Index thủng mốc hỗ trợ quan trọng 1.300 điểm với thanh khoản duy trì ở mức cao (gần 26.000 tỷ đồng). Dòng chứng khoán, hóa chất mặc dù tiếp tục tăng mạnh nhưng không đủ sức kéo thị trường khi các trụ cột như ngân hàng, bất động sản đều giảm sâu.

Nhìn chung giai đoạn này lực bán vẫn đang áp đảo, đặc biệt khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và khả năng cao lợi nhuận doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng nặng trong quý III. 

Nhà đầu tư nên tăng tỷ trọng tiền mặt giai đoạn này để quản trị rủi ro trước những diễn biến thị trường, trường hợp giải ngân có thể quan sát khi VN-Index về vùng hỗ trợ quanh 1.280 điểm, tập trung những cổ phiếu đầu ngành và ưu tiên những mã đã có sẵn trong danh mục.

VN-Index giảm điểm trong phiên sáng 

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn suy yếu, đặc biệt là nhóm ngân hàng, là nguyên nhân chính khiến VN-Index giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay. 

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.290 – 1.295 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.280 – 1.285 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Thị trường về vùng 1.280-1.300 điểm trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Đà điều chỉnh tiếp tục khiến VN-Index mất ngưỡng hỗ trợ 1.320 điểm. Dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi 17/19  nhóm ngành đều giảm điểm. Dòng tiền co cụm vào các nhóm ngành ít chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 như chứng khoán và y tế. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản thị trường trở về mức bình thường, cho thấy hoạt động bán tháo đang dần suy giảm Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên sàn HSX và mua ròng tại HNX. Với phiên điều chỉnh hôm nay, thị trường có thể trở về vùng 1.280-1.300 điểm trong ngắn hạn. 

Cơ hội để tích lũy cố phiếu cho chiến lược

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thanh khoản thị trường tiếp tục giữ ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt hơn 24.775 tỷ đồng. Thị trường giảm sâu đã kích hoạt dòng tiền đứng ngoài trong thời gian vừa qua tham gia bắt đáy. Trong kịch bản tích cực, thanh khoản ở các phiên tới tiếp tục được giữ ở mức cao thì khả năng đà giảm sẽ dao động chậm dần và hình thành vùng cân bằng mới.

Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 340 tỷ đồng. Lực bán tập trung vào các cổ phiếu FUEVFVND (227 tỷ đồng), HPG (85 tỷ đồng), MSN (79 tỷ đồng),..

Với thanh khoản bình quân trước 2 phiên giảm vừa qua thì lượng margin trên thị trường là không đáng ngại do thị trường chủ yếu đi ngang. Do vậy, nhịp giảm này là cơ hội để tích lũy cố phiếu cho chiến lược đầu tư từ 3 đến 6 tháng tới khi dòng tiền đứng ngoài đã giải ngân 2 phiên liên tiếp.

VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

VN-Index giảm 2,3%, phiên giảm mạnh thứ hai liên tiếp và thanh khoản trong phiên hôm nay tuy có suy giảm so với phiên giảm mạnh cuối tuần trước nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra trong phiên hôm nay là khá mạnh. Bên cạnh đó, khối ngoại duy trì đà bán ròng với khoảng 400 tỷ đồng trên hai sàn khiến cho diễn biến giao dịch càng trở nên tiêu cực hơn. 

Trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm với vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.200-1.250 điểm (trendline nối các đáy từ 2020 đến nay). 

Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục ngắn hạn trước đó có thể canh những nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ trong khoảng 1.200-1.250 điểm để giải ngân trở lại. Những nhà đầu tư vẫn đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn không nên bán tháo trong những phiên giảm mà nên đợi những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng.

Theo dõi chặt diễn biến và tham gia giải ngân với nhịp độ vừa phải

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau chu kỳ thị trường tăng điểm và không thể vượt lên các ngưỡng kháng cự mạnh, nhịp đảo chiều đã bắt đầu hình thành từ phiên cuối tuần trước (ngày 20/8) và kéo dài qua phiên giao dịch hôm nay. Với nhịp đảo chiều quá mạnh làm thị trường mất đi nhiều điểm số, tuy nhiên thị trường chứng khoán Việt Nam đang gần các ngưỡng cân bằng quan trọng và ở đây có thể sẽ thu hút dòng tiền thông minh quay lại. Do vậy, các nhà đầu tư có thể theo dõi chặt diễn biến và tham gia giải ngân với nhịp độ vừa phải trong phiên tiếp theo nếu thị trường phản ứng tích cực tại những mốc cân bằng ngắn hạn.

VN-Index có thể sẽ giảm về mức hỗ trợ 1.285 điểm 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể sẽ giảm về mức hỗ trợ 1.285 điểm trong phiên kế tiếp và có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục về cuối phiên khi nhiều cổ phiếu đang rơi vào vùng quá bán ngắn hạn. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa trong những phiên giao dịch tới, đặc biệt nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ đang thu hút dòng tiền tích cực hơn cho thấy dòng tiền chưa hoàn toàn rút khỏi thị trường và tìm đến các nhóm cổ phiếu có mức tăng trưởng mạnh như nhóm dịch vụ tài chính, hóa chất và công nghệ. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm mạnh cho thấy nhà đầu tư ngắn hạn đang thận trọng hơn với xu hướng hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo