Chủ nhật, 9/8/2020 | 22:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 23/7/2020, 20:57 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/7: Dao động trong biên độ hẹp

Hải Triệu Thứ năm, 23/7/2020, 20:57 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDSC   X  
BSC   X  
YSVN X    
MASVN     X

Chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có thể chịu áp lực điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp về vùng hỗ trợ quanh 820-830 điểm khi tâm lý nhà đầu tư vẫn tương đối thận trọng. VN-Index sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi kết quả kinh doanh quý II được công bố trong thời gian tới. Bên cạnh đó, việc tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs tracking theo chỉ số như VN30, VNDiamond và VNFin Lead cũng có thể tạo ra những biến động khó lường trên thị trường. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-40% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung, dài hạn. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể xem xét mở vị thế mua tại vùng hỗ trợ 820-830.

Dao động trong biên độ hẹp

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo trong phiên giao dịch tiếp theo 24/7, VN-Index tiếp tục dao động trong biên độ hẹp và nỗ lực phục hồi để lấy lại vùng hỗ trợ 860. Nhà đầu tư nên tiếp tục cơ cấu danh mục ngắn hạn khi thị trường phục hồi. Giảm tỷ trọng các mã yếu kém, suy thoái, xem xét cơ cấu gia tăng tỉ trọng vào các mã tăng trưởng tốt hơn thuộc các nhóm cơ bản như điện, nước, khu công nghiệp..

Xu hướng vẫn chưa củng cố

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Trong giai đoạn thị trường chứng khoán đang có sự tranh chấp quyết liệt và xu hướng chưa củng cố, VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư có thể lướt sóng ngắn hạn hoặc thu gom các cổ phiếu có dữ liệu báo cáo tích cực để đầu tư.

Tâm lý thận trọng

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản thị trường không chênh lệch nhiều so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường vẫn ở trạng thái tiêu cực cho thấy các nhà giao dịch đang khá thận trọng trong thời điểm hiện tại. Dự kiến phiên cuối tuần VN-Index có thể tiếp tục dao động trong biên độ hẹp và thử thách sự vững vàng của ngưỡng hỗ trợ 855.

Tiếp tục đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp, nhưng mức độ phân hóa có thể diễn ra khi dòng tiền ngắn hạn vẫn thấp. Mặc dù thanh khoản đã cải thiện, nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường. Điểm tích cực là các nhóm cổ phiếu đã điều chỉnh về vùng hỗ trợ ngắn hạn và rơi vào vùng quá bán ngắn hạn cho thấy lực cầu có thể gia tăng trong vài phiên tới.

Giảm điểm 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Sau 4 phiên giảm liên tiếp, phiên hồi phục 23/7 tuy chưa tạo ra nhiều tín hiệu khả quan cho xu hướng thị trường, tuy nhiên có thể giúp cải thiện phần nào tâm lý của nhà đầu tư trong ngắn hạn. Xu hướng ngắn hạn vẫn là giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 846-850. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index tiếp tục giảm về mức -4 điểm (tiêu cực).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo