Thứ hai, 3/10/2022 | 02:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 23/6/2021, 20:50 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/6: 'Tiếp tục giao dịch giằng co'

Bảo Lâm Thứ tư, 23/6/2021, 20:50 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC     X
BSC   X  
MBS      
SHS   X  
VDSC   X  

Tiếp tục xu hướng đi ngang

(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)

Diễn biến giao dịch trên sàn HoSE hôm nay không quá khả quan khi số mã đỏ tiếp tục áp đảo số mã xanh, tuy nhiên VN-Index chỉ giảm điểm biên độ hẹp nhờ bệ đỡ vững chắc là các mã ngân hàng. Quan sát thấy thanh khoản vẫn đang duy trì ở mức khá thấp, hàm ý thị trường sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang với những phiên tăng giảm xen kẽ trước xác nhận được xu hướng mới.

Sẽ có quán tính giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Mặc dù số mã giảm giá áp đảo số mã tăng giá, tuy nhiên chỉ số VN-Index đã không bị giảm quá sâu trong phiên giao dịch ngày hôm nay nhờ lực đỡ đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Dự báo trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.370 – 1.375 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.360 – 1.365 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi, và xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nếu chỉ số VN-Index không thể vượt qua được vùng kháng cự 1.380 – 1.385 điểm một cách thuyết phục.

Củng cố vùng hỗ trợ 1.350-1.360 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên hôm trước báo hiệu tâm lý chốt lãi ngắn hạn tại ngưỡng đỉnh 1,380 điểm. Việc khối ngoại mua ròng trở lại  trong hai phiên giao dịch gần đây và thanh khoản thị trường không suy giảm mạnh có thể giúp thị trường củng cố vùng hỗ trợ 1.350-1.360 điểm. 

Thử thách đối với thị trường trong những phiên tới là ngưỡng 1.400 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Phiên chốt lời không làm xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường bị ảnh hưởng, một phiên hạ nhiệt là điều cần thiết để giúp giải phóng lượng hàng T+ và giúp thị trường có mức tăng bền vững hơn. Tín hiệu tích cực lúc này là khối ngoại mua ròng trở lại và thanh khoản hạ nhiệt khi chỉ số giảm điểm. Tiếp tục giữ nguyên quan điểm thử thách đối với thị trường trong những phiên tới là ngưỡng 1.400 điểm, trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 1.370 điểm.

Tiếp tục giao dịch giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 24/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại.

Kiểm tra lại cán cân cung cầu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp nối nhịp tăng bất thành và lùi bước từ vùng 1.388 điểm. Thanh khoản giảm so với 2 phiên trước, cho thấy dòng tiền đang thận trọng mặc dù có tín hiệu vượt cản 1.375 điểm trong phiên trước. Tín hiệu hiện tại mặc dù chưa phải là tín hiệu tiêu cực mạnh nhưng cũng sẽ gây khó khăn cho nhịp tăng của VN-Index. Dự kiến thị trường sẽ kiểm tra lại cán cân cung cầu trong phiên giao dịch tiếp theo.

Biến động hẹp và đi ngang

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp và đi ngang, kèm theo đó là khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp so với mức khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và vẫn đang suy yếu dần, nhưng dòng tiền ngắn hạn chưa có dấu hiệu thoát khỏi thị trường cho thấy nhà đầu tư vẫn còn thận trọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo