Thứ năm, 13/8/2020 | 15:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 23/6/2020, 20:30 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/6: Tiếp tục đi ngang và phân hoá

Hải Triệu Thứ ba, 23/6/2020, 20:30 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDSC   X  
MBS X    
BSC   X  
YSVN   X  

Tiếp tục giằng co

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co với các phiên tăng giảm đan xen, kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Với việc vượt qua vùng kháng cự gần quanh 867 điểm, chỉ số vẫn đang có cơ hội hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh nằm tại 888±5 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Hoạt động chốt NAV bán niên của các quỹ có thể sẽ tạo ra ảnh hưởng nhất định đến một số phiên giao dịch trong tuần tới. Ngoài ra, điểm tiêu cực trong ngắn hạn vẫn là kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận của các doanh nghiệp kém tích cực. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25%-50% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể thực hiện mở các vị thế trading ngắn với tỷ trọng thấp khi thị trường xuất hiện các phiên điều chỉnh về vùng hỗ trợ 860-867 điểm.

Tiếp tục giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy quanh ngưỡng 870 điểm (MA50) để tạo nền tảng cho nhịp tăng của sóng 5 sắp tới. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát diễn biến thị trường trong giai đoạn này và có thể căn nhắc tăng tỷ trọng cổ phiếu khi vượt ngưỡng kháng cự quanh 870 điểm (MA20) cũng như giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu thị trường xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quanh 840 điểm (fibonacci retracement 50%).

Rủi ro trong ngắn hạn vẫn ở mức cao 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Nhịp phục hồi đang có những dấu hiệu suy yếu. Dòng tiền đang tìm đến những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt trong quý II khi mùa công bố báo cáo tài chính đang đến gần. Sau giai đoạn tăng kéo dài, rủi ro trong ngắn hạn vẫn ở mức cao khi áp lực chốt lời vẫn đang hiện hữu. Nhà đầu tư hạn chế duy trì danh mục có tỷ lệ cổ phiếu quá cao trong giai đoạn này.

Hồi phục về đỉnh cũ 900 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Phiên giảm nhẹ hôm nay không ảnh hưởng đến đà hồi phục về đỉnh cũ (900 điểm), bên cạnh đó đà tăng của chứng khoán thế giới sau số liệu PMI tích cực từ Châu Âu sẽ hỗ trợ chứng khoán trong nước. 

Chuyển sang xu hướng mới 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản tăng trở lại, biên độ nới rộng với độ rộng thị trường cân bằng vẫn đang cho thấy tín hiệu chuyển sang xu hướng mới của VN-Index đang mạnh dần.

Tiếp tục đi ngang và phân hoá

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong vài phiên tới. Đặc biệt dòng tiền có xu hướng tập trung ở nhóm Midcaps và Smallcaps cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận có dấu hiệu gia tăng. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn bớt bi quan hơn và tính chất đầu cơ gia tăng trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo