Thứ ba, 28/6/2022 | 00:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 23/6/2022, 21:03 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/6: Tâm lý nhà đầu tư đang yếu

Thùy Yên Thứ năm, 23/6/2022, 21:03 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC     X
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN     X

Tăng điểm kèm thanh khoản cải thiện

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường ghi nhận phiên tăng điểm dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thanh khoản giảm và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy lượng cung giá rẻ không còn nhiều, bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, thị trường sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm kèm thanh khoản cải thiện hơn trong phiên giao dịch tới. Dự báo trong phiên tới, VN-Index có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.190 – 1.200 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.210 – 1.220 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Dao động quanh ngưỡng 1.160-1.180

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index đã có một phiên tăng điểm mạnh mẽ, tuy nhiên dòng tiền chưa thật sự ủng hộ đà tăng này khi khối lượng giao dịch giảm mạnh. Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục dao động quanh ngưỡng 1.160-1.180.

Cần thêm thời gian để xác định vùng điểm số 1.160 là đáy của đợt điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Với phiên hồi phục 23/6, kịch bản tích cực là thị trường dần hồi phục theo mẫu hình W và bắt đầu quá trình tạo nền tích lũy rộng với ngưỡng hỗ trợ VN-Index 1.160 điểm và ngưỡng kháng cự 1.300 điểm. SHS kỳ vọng thị trường có thể theo kịch bản tích cực, song bối cảnh hiện tại vẫn giao động mạnh và tâm lý nhà đầu tư đang yếu, cần thêm thời gian để xác định vùng điểm số 1.160 là đáy của đợt điều chỉnh hiện tại.

Với góc nhìn dài hạn, còn có những lo ngại về lạm phát có thể tác động tiêu cực đến thị trường và ngưỡng hỗ trợ 1.160 chưa thực sự chắc chắn, nhưng thị trường đã điều chỉnh sâu trở lại vùng đáy hình thành vào tháng 5/2022 và mặt bằng giá cổ phiếu đang trở nên hấp dẫn bởi định giá P/E đang thấp trong bối cảnh đà hồi phục của nền kinh tế sau đại dịch rất tốt và kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng lợi nhuận quý I khá ấn tượng, các nhà đầu tư giá trị và dài hạn có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân ở giai đoạn này.

Với góc nhìn ngắn hạn hơn, sau 2 phiên VN-Index kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 1.160 điểm và hồi phục mạnh trở lại sẽ lại có những cơ hội giải ngân ngắn hạn.

Duy trì tỷ trọng cổ phiếu hợp lý

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Dự kiến diễn biến hồi phục của thị trường sẽ tạm thời chậm lại và cần thêm thời gian thăm dò cung cầu tại vùng quanh 1.190 điểm của VN-Index. Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần duy trì tỷ trọng cổ phiếu hợp lý do thị trường chưa có tín hiệu tạo đáy rõ ràng. Đồng thời, tận dụng nhịp tăng để hạ tỷ trọng tại các cổ phiếu có nguy cơ tiếp tục suy yếu.

Dòng tiền chưa sẵn sàng quay lại thị trường

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể tiếp tục đi ngang và VN-Index giằng co gần vùng hỗ trợ 1.155 điểm trong phiên giao dịch 24/6. Đồng thời, thanh khoản vẫn ở mức thấp tại các nhịp hồi cho thấy xu hướng ngắn hạn vẫn còn rất tiêu cực và dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và chưa nên mua mới vào thời điểm này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo