Thứ tư, 29/6/2022 | 07:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 23/3/2022, 20:03 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/3: Tiếp tục đi ngang

Bình An Thứ tư, 23/3/2022, 20:03 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VDSC     X
YSVN   X  

Có quán tính giảm điểm trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên điều chỉnh đầu tiên sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp, do áp lực chốt lời tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá về khối lượng và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy đà tăng đang tạm thời chững lại, tuy nhiên chúng tôi cho rằng các nhịp rung lắc và điều chỉnh là hoàn toàn bình thường và lành mạnh trong một xu hướng tăng, và là cơ hội tốt để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.495 – 1.500 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.485 – 1.490 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tiếp tục đi ngang

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tiếp theo, thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng 1.505 để tích lũy, lấy đà bật lên vùng kháng cự 1.520 điểm; nếu không, thị trường có thể quay về tích lũy quanh ngưỡng 1.485 điểm một vài phiên do hiện tại chỉ số đã đi khá xa so với các đường MA ngắn hạn và có thể quay trở lại test những đường này.

Lưu ý đến nhóm cổ phiếu có triển vọng kinh doanh quý I khả quan nhờ được hưởng lợi từ giá hàng hóa cơ bản

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Tín hiệu tích cực lúc này là thanh khoản thị trường tiếp tục được giữ ở mức cao, bên cạnh đó là việc nhà đầu tư nước ngoài quay lại mua ròng mạnh mẽ sau kỳ cơ cấu của các ETF. Nhà đầu tư tiếp tục lưu ý đến nhóm cổ phiếu có triển vọng kinh doanh quý I khả quan nhờ được hưởng lợi từ giá hàng hóa cơ bản như thép, thủy sản, phân bón,… Bên cạnh đó, việc thị trường vượt ngưỡng tâm lý 1.500 điểm và thanh khoản cao như hiện nay cũng là cơ hội cho nhóm cổ phiếu chứng khoán.

Hồi phục trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 1.520 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Với phiên giảm nhẹ này thì xu hướng tăng của VN-Index vẫn chưa có gì thay đổi với việc chỉ số này vẫn kết phiên trên ngưỡng tâm lý 1.500 điểm cũng như vùng hỗ trợ 1.485-1.490 điểm (MA20-50). Do đó, SHS vẫn lạc quan về xu hướng hiện tại và trong phiên giao dịch tiếp theo 24/3, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 1.520 điểm (đỉnh tháng 2/2022). Những nhà đầu tư đã tham gia mua vào trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm vào tuần trước có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại.

Tạm lùi bước

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Nhịp tăng của thị trường tiếp tục chậm lại tại vùng cản 1.510-1.515 điểm. Tuy nhiên, nhìn chung thị trường vẫn giao dịch với tâm lý tương đối lạc quan ở chiều mua, thể hiện qua việc thanh khoản có phần cao hơn vào buổi sáng. Hơn nữa, thanh khoản cũng có xu hướng tăng nhẹ vào những phút cuối của phiên giao dịch, cho thấy có tín hiệu bắt đáy nhẹ. Dù vậy, VDSC cho rằng, với áp lực chốt lời rõ nét hơn, khả năng thị trường sẽ tạm lùi bước để tìm điểm cân bằng. Do vậy, nhà đầu cần quan sát và đánh giá lại thị trường trong nhịp điều chỉnh. Tuy nhiên vẫn có thể cân nhắc tham gia tại một số cổ phiếu đang thu hút dòng tiền trên nền tích lũy tích cực.

Kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.495 – 1.500 điểm 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.495 – 1.500 điểm và có thể đóng cửa tăng điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên nhóm cổ phiếu này có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn hạn, trong khi đó YSVN cho rằng dòng tiền có thể sẽ chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng nhẹ cho thấy chiến lược phù hợp trong ngắn hạn vẫn là tăng dần tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo