Thứ sáu, 23/10/2020 | 17:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 23/12/2019, 21:20 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/12: 'Tiếp tục hồi phục'

Bình An Thứ hai, 23/12/2019, 21:20 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS   X  
VDS     X
MBS X    
YSVN X    

Tiếp tục giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục hồi phục phiên thứ ba liên tiếp sau khi test thành công ngưỡng hỗ trợ quanh 950 điểm vào cuối tuần trước. Áp lực bán quanh 960 điểm gia tăng đã khiến chỉ số thu hẹp mức tăng, tuy nhiên áp lực bán này là không thực sự mạnh. Mẫu hình nến trong phiên hôm nay là dạng doji cũng cho thấy sự giằng co giữa cung và cầu trong khoảng giá này. SHS cho rằng, VN-Index vẫn đang trong trạng thái tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm và dư địa của nhịp hồi ngắn hạn này là vẫn còn với kháng cự bên trên quanh 970 điểm. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2020 đang có basis âm nhẹ 0,1 điểm so với chỉ số VN30 cho thấy nhà đầu tư cũng ngiêng về khả năng những giằng co sẽ tiếp tục diễn ra.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến ba tuần trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và có thể giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất quanh 950 điểm và 970 điểm.

Mức độ cân bằng của thị trường vẫn chưa xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau chuỗi ngày giảm điểm thường xuất hiện các phiên phục hồi và dấu hiệu của sự hồi phục này tương đối yếu ớt. Hiện tại mức độ cân bằng của thị trường vẫn chưa xuất hiện, do đó độ rủi ro vẫn còn đang ở mức cao. Như vậy, các nhà đầu tư hạn chế giải ngân trong thời gian này hoặc có thể tham gia với mức độ thấp để tránh rủi ro không đáng có.

Củng cố nhịp phục hồi từ vùng hỗ trợ hiện tại đến ngưỡng kháng cự gần ở khu vực 981 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Tín hiệu tích cực từ 2 phiên cuối tuần trước tiếp tục lan tỏa sang phiên đầu tuần, hỗ trợ thị trường phục hồi sang phiên thứ 3 liên tiếp là nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt và khối ngoại đã quay lại mua ròng sau khi các quỹ ETF đã cơ cấu xong. Về kỹ thuật, thị trường có thể phục hồi với mô hình 2 đáy nhỏ, bên cạnh đó tín hiệu phân kỳ của VN-Index với đường chỉ báo có thể củng cố cho nhịp phục hồi từ vùng hỗ trợ hiện tại đến ngưỡng kháng cự gần ở khu vực 981 điểm.

Duy trì đà hồi phục

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường sẽ duy trì đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ tiếp tục hướng về vùng giá 960 – 963 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và dòng tiền ngắn hạn tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, nhóm cổ Largecaps và Smallcaps có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền trong vài phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn là giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo