Chủ nhật, 13/6/2021 | 07:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 23/10/2019, 20:52 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 24/10: 'Tiếp tục hồi phục'

Bình An Thứ tư, 23/10/2019, 20:52 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS   X  
MBS   X  
YSVN X    

Biến động theo hướng tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục biến động theo hướng tăng điểm trong phiên kế tiếp. VN-Index sẽ thử thách vùng kháng cự 990-993 điểm trong phiên kế tiếp. Dù vậy, diễn biến thị trường vẫn sẽ theo hướng giằng co với các nhịp rung lắc mạnh trong phiên. Về tổng thể, BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục dao động theo hướng đi ngang tích lũy với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 980-1000 điểm trong ngắn hạn. Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo thông tin lợi nhuận quý 3 của từng doanh nghiệp cụ thể. Danh mục các cổ phiếu trong rổ VN30 dự kiến sẽ có sự xáo trộn đáng kể khi các quỹ đầu tư theo rổ chỉ số này thực hiện các hoạt động tái cơ cấu danh mục quý 3 trong những tuần cuối tháng 10.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu.

 - Có thể áp dụng các hoạt động trading, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục trong giai đoạn thị trường đi ngang hiện tại. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading trong các phiên thị trường tăng điểm. Có thể thực hiện mua đón đầu ở một số cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt trong 2 quý cuối năm tại các nhịp điều chỉnh của các cổ phiếu này

Giằng co và đi ngang

 (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giao dịch nhàm chán trong phiên hôm nay khi mà các chỉ số chính chỉ giao dịch quanh ngưỡng tham chiếu và kết phiên có sự trái phiếu. Thanh khoản phiên hôm nay giảm và hiện đã thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư hiện đang cảm thấy chán nản với diễn biến này và chọn động thái đứng ngoài và quan sát thị trường. Về trạng thái kỹ thuật, VN-Index vẫn duy trì ở trên đường MA20 và dưới đường MA50 như phiên trước đó và khả năng là thị trường sẽ còn giằng co và đi ngang trong biên độ hẹp này cho đến khi có một động lực đủ mạnh để thoát khỏi vùng giá trên. Các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI cũng cho thấy một sự trung tính và không rõ ràng cho xu hướng của thị trường hiện tại. Nhìn sang thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 đang bám rất sát VN30 với mức chiết khấu nhẹ -0,11 điểm cho thấy nhà đầu tư cũng không kỳ vọng vào một nhịp tăng hay giảm mạnh có thể xảy ra sớm.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ hẹp trong khoảng 986-991 điểm (MA20-50). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giao dịch trong giai đoạn này và tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường.

Cơ hội trong ngắn hạn là không nhiều

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường giằng co trong biên độ hẹp và ở trạng thái khá cân bằng. Mặc dù đang mùa công bố KQKD quý III của các doanh nghiệp nhưng tình hình giao dịch khá ảm đạm. Cơ hội trong ngắn hạn là không nhiều và nhà đầu tư lưu ý tập trung vào quản trị rủi ro danh mục.

Các mã được dòng tiền chọn sẽ tiếp tục tạo sóng

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trở lại trạng thái dao động nhỏ và duy trì trong vùng tích lũy. Dòng tiền đang có sự tập trung ở nhóm cổ phiếu được phát hành chứng quyền, do vậy chỉ số chung của thị trường chỉ dao động nhỏ, tăng/giảm đan xen nhưng các mã được dòng tiền chọn sẽ tiếp tục tạo sóng.

Tiếp tục nhịp hồi phục về lại vùng giá 990 – 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục nhịp hồi phục về lại vùng giá 990 – 1.000 điểm của chỉ số VN-Index, nhưng mức độ hồi phục yếu. Đồng thời, nhóm cổ phiếu Largecaps vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy dòng tiền vào nhóm cổ phiếu này có thể sẽ tiếp tục suy yếu trong ngắn hạn. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu Midcaps đã chịu áp lực bán mạnh hơn cho thấy dòng tiền tiếp tục suy yếu và rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo