Thứ bảy, 31/10/2020 | 15:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 22/9/2020, 20:42 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/9: 'Hướng đến vùng 910 điểm'

Bình An Thứ ba, 22/9/2020, 20:42 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDSC   X  
MBS X    
YSVN X    

Tiến đến thử thách vùng kháng cự quanh 920 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục tiến đến thử thách vùng kháng cự quanh 920 điểm trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, hiện tại nhiều nhóm cổ phiếu trên thị trường đã duy trì ở trạng thái quá mua. Do đó, thị trường có thể sẽ vấp phải các nhịp rung lắc mạnh trong quá trình đi lên. Dòng tiền dự kiến sẽ tiếp tục có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn hiện tại. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ có diễn biến tích cực trong một vài tuần tới sau khi trải qua một nhịp điều chỉnh tích lũy. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán trước đó, có thể xem xét mở các vị thế mua trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.

Tăng trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tăng trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 910 điểm (fibonacci extension 50%). Những nhà đầu tư đã chốt lời một phần danh mục quanh ngưỡng 910 điểm trong hai phiên đầu tuần có thể tiếp tục canh những nhịp tăng điểm lên quanh ngưỡng 910 điểm để hạ tỷ trọng cổ phiếu. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể mua bắt đáy một phần nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 895 điểm (MA20).

Khó tiếp tục xu hướng tăng trưởng mạnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù thị trường gần như không thay đổi điểm số nhưng giá trị giao dịch tăng đột biến cho thấy một số lượng lớn nhà đầu tư đang chốt lãi mạnh. Với hiện tượng trên cho thấy TTCK sẽ khó tiếp tục xu hướng tăng trưởng mạnh. Do vậy VDSC khuyến nghị nhà đầu tư nên chốt lãi hoặc hạ tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục của mình.

Thị trường khỏe

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Một phiên giảm nhẹ trong bối cảnh các thị trường trên thế giới vẫn chưa ổn định là điều tích cực cho thị trường trong nước lúc này. Thanh khoản vẫn được duy trì ở mức cao bất chấp áp lực bán về cuối phiên mà thị trường vẫn tăng hôm qua và chỉ giảm nhẹ hôm nay, đó là dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe. Nếu dòng tiền lớn đã nhận thấy thị trường có cơ hội bằng việc xuống tiền mạnh mẽ trong 2 phiên vừa qua thì sóng tăng không tính bằng việc xoay vòng T+3. Do vậy, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở vị thế mới, cơ hội vẫn là các cổ phiếu bắt tín hiệu từ báo cáo kết quả kinh doanh quý III.

VN-Index có thể sẽ hướng về vùng 910 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Ảnh hưởng từ TTCK thế giới, chỉ số VN-Index đã kiểm định lại vùng khoảng trống tăng giá được hình thành trong phiên 21/09/2020. YSVN cho rằng nhịp điều chỉnh này không quá lo ngại và VN-Index có thể sẽ hướng về vùng 910 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, nhóm cổ phiếu Largecaps có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn. Ngoài ra, YSVN vẫn đánh giá rủi ro ở mức thấp khi dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm vốn hóa lớn và vừa.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo