Thứ hai, 18/10/2021 | 16:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 22/9/2021, 20:24 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/9: Duy trì nhịp vận động tích lũy

Bình An Thứ tư, 22/9/2021, 20:24 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VDSC   X  
YSVN X    

Lình xình đi ngang

(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)

Thanh khoản thị trường sụt giảm đáng kể, đặc biệt tại nhóm cổ phiếu trụ cột, cho thấy đà tăng chưa bền vững và có thể sẽ tiếp tục lình xình đi ngang chờ đợi thêm thông tin trong các phiên tới. AGR đánh giá sự kiện Evergrande chỉ mang tính cục bộ và ít tác động tới thị trường chứng khoán Việt Nam, vì vậy các phiên giảm điểm mạnh do sự kiện này là cơ hội để tích lũy mua vào. Giai đoạn này nhà đầu tư cần lưu ý về các thông tin kết quả kinh doanh quý III dần được hé lộ, khuyến nghị nhà đầu tư tăng tỷ trọng những nhóm ngành dẫn dắt và có kỳ vọng kết quả tốt như ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản khu công nghiệp, hóa chất. Một số cổ phiếu đã tăng đạt kỳ vọng có thể chốt lời để bảo toàn thành quả.

VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm khá nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thanh khoản có phần sụt giảm. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.355 – 1.360 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.365 – 1.370 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Duy trì nhịp vận động tích lũy tại ngưỡng 1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thanh khoản thị trường suy yếu tại ngưỡng 1.350 điểm cho thấy tâm lý cẩn trọng của nhà đầu tư và nhiều khả năng VN-Index có thể duy trì nhịp vận động tích lũy tại ngưỡng 1.350 điểm.

Tiếp tục dao động trong vùng tích lũy

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thịp hồi ở phiên chiều qua tiếp tục được thị trường tận dụng thành công ở phiên hôm nay, cho thấy tín hiệu từ bên ngoài đã giảm, tuy vậy thị trường cũng chỉ dao động trong vùng tích lũy kéo dài gần 3 tuần qua. Hiện thị trường vẫn giao dịch sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, 2 nhóm này đều đã vượt đỉnh lịch sử và đang tìm đỉnh cao mới. Trong khi dòng tiền tiếp tục suy yếu ở nhóm bluechip mặc dù độ rộng ở nhóm này vẫn tích cực trong phiên hôm nay. Về kỹ thuật, VN-Index đã lấy lại thành công ngưỡng 1.350 điểm mở ra cơ hội để hướng tới đỉnh tháng 8, tuy vậy với việc dòng tiền suy giảm ở nhóm bluechips, khả năng VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy với cận trên là điểm cao nhất ở phiên đầu tuần.

Hồi phục trở lại 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/9, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục trở lại để hướng đến vùng kháng cự trong khoảng 1.375- 1.380 điểm nếu như ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.350 điểm được giữ vững

Dòng tiền tập trung vào nhóm vốn hóa nhỏ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Chuỗi ngày đi ngang của thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa có hồi kết, nhưng nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng trưởng khá tốt. Hiện tại dòng tiền vẫn đang tập trung vào nhóm vốn hóa nhỏ làm cho sự nhộn nhịp tại đây khá sôi động, các cổ phiếu vốn hóa lớn đang tích lũy tạo nền khá tích cực. VDSC vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy TTCK thoát ra khỏi xu thế này, nhưng với dòng tiền ổn định thì cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn dang duy trì. Do vậy NĐT có thể tìm cho mình những cổ phiếu có tín hiệu tốt để mua vào và kỳ vọng trong ngắn hạn.

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index sẽ duy trì đà tăng và thử thách ngưỡng 1.355 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường. Điểm tích cực là chỉ số VNMidcaps xác lập mức đỉnh kỷ lục mới cho thấy nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa sẽ duy trì đà tăng trưởng trung hạn của mình. Ngoài ra, YSVN kỳ vọng nhóm cổ phiếu vốn lớn có thể sẽ sớm kết thúc giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền ngắn hạn có thể gia tăng vào nhóm cổ phiếu này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo