Thứ năm, 6/8/2020 | 20:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 22/7/2020, 20:20 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/7: Giao dịch theo hướng tiêu cực

Hải Triệu Thứ tư, 22/7/2020, 20:20 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDSC     X
BSC     X
YSVN   X  

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi xuyên thủng xuống dưới vùng hỗ trợ quanh mốc 860 vào phiên 22/7, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm về vùng hỗ trợ quanh mức 825-830. Trong giai đoạn này, VN-Index được dự đoán chịu tác động bởi yếu tố liên quan đến kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp – vốn được cho là chịu ảnh hưởng tương đối tiêu cực của dịch Covid-19. Ngoài ra, việc tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs tracking theo các chỉ số như VN30, VNDiamond và VNFinLead cũng có thể sẽ tạo ra những biến động khó lường trên thị trường. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-50% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung, dài hạn. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế mua tại các vùng hỗ trợ.

Canh nhịp hồi giảm dần tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/7, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất quanh 850 điểm. Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu nên quan sát thị trường và có thể canh những nhịp hồi phục trong phiên để giảm dần tỷ trọng. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư cầm tiền mặt nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và chưa nên vội giải ngân ở thời điểm hiện tại do thị trường có thể đang nằm trong sóng điều chỉnh a-b-c.

Chuyển động theo hướng tiêu cực 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index lùi dưới mức 860 điểm và dừng ở vùng 855 điểm. Mặc dù được hỗ trợ tại vùng 855 điểm nhưng thị trường đang chuyển động theo hướng tiêu cực sau giai đoạn thăm dò xu hướng ở vùng 860-878 điểm. Do vậy, nhà đầu tư nên thận trọng và đưa tỷ trọng danh mục về mức an toàn cho đến khi thị trường có tín hiệu hỗ trợ đủ mạnh hoặc đạt vùng hỗ trợ tốt.

Trở lại khu vực quanh 840 điểm 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản thị trường không chênh lệch nhiều so với phiên 21/7, độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy lực cầu tại khu vực hiện tại là không cao. Nếu không thể giữ được vùng hỗ trợ trong những phiên tới, VN-Index nhiều khả năng trở lại khu vực quanh 840 điểm.

Vẫn biến động hẹp 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể còn biến động hẹp với thanh khoản thấp trong phiên tới. Đồng thời, dòng tiền tiếp tục phân hóa do ảnh hưởng từ kết quả kinh doanh quý II. Nổi bật nhất là nhóm cổ phiếu midcaps và smallcaps đang khá nổi trội hơn so với nhóm largecaps. Mức hỗ trợ ngắn hạn cho VN-Index là 850 điểm và nhóm largecaps đang quay trở lại vùng quá bán cho nên YSVN kỳ vọng lực cầu sớm gia tăng trong phiên tới ở nhóm cổ phiếu này. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư đang bi quan trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo