Thứ hai, 3/10/2022 | 03:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 22/6/2021, 20:54 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/6: 'Tiếp tục đi lên'

Bảo Lâm Thứ ba, 22/6/2021, 20:54 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC     X
BSC X    
MBS   X  
SHS   X  
VDSC X    
YSVN   X  

Tiếp tục lình xình đi ngang

(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)

Nhóm cổ phiếu trụ cột là động lực chính giúp cho VN-Index giữ được sắc xanh khi số mã giảm trên sàn HoSE tiếp tục chiếm ưu thế. Quan sát trong phiên thấy thanh khoản thị trường vẫn đang duy trì ở mức khá thấp, hàm ý diễn biến tăng giá hiện tại của chỉ số là chưa bền vững. Agriseco Research cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục lình xình đi ngang với các phiên tăng giảm xen kẽ trong thời gian tới với mức thanh khoản dự kiến duy trì ở mức thấp, khoảng 20 – 23 nghìn tỷ mỗi phiên. Áp lực điều chỉnh mạnh có thể xuất hiện xung quanh vùng kháng cự 1.400 điểm, chiến lược giao dịch phù hợp giai đoạn này là hạ tỷ trọng cổ phiếu tại vùng kháng cự và bắt đầu giải ngân mua mới quanh vùng hỗ trợ 1.350 điểm của đường MA20. 

Kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.370 – 1.375 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Áp lực chốt lời tiếp tục gia tăng ở vùng đỉnh khiến cho chỉ số VN-Index thu hẹp đáng kể đà tăng trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Chúng tôi cho rằng việc thị trường tỏ ra khó khăn trong việc thiết lập đà tăng có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy áp lực bán chốt lời, nhất là tại các cổ phiếu đã tăng mạnh. Dự báo trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.370 – 1.375 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.360 – 1.365 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Hướng về gần ngưỡng 1.390 trong

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ hướng về gần ngưỡng 1.390 trong những phiên tiếp theo.

Vẫn còn các nhịp rung lắc 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường chứng khoán trong nước đã nối lại đà tăng nhưng áp lực chốt lời xuất hiện nhiều hơn và xóa bớt mức tăng vào cuối phiên. Đây không phải là phiên đầu tiên thị trường bị ép xuống ở thời điểm cuối phiên, thanh khoản tiếp tục được giữ ở mức cao và dòng tiền đã dịch chuyển trở lại nhóm bluecchip đã hỗ trợ thị trường giữ vững thành quả phía trên ngưỡng 1.379 điểm. Về kỹ thuật, xu hướng tăng vẫn tiếp tục được củng cố khi VN-Index đã vượt đỉnh đầu tháng 6. Áp lực bán chủ yếu đến từ khối ngoại ở nhóm bluecchip, tuy vậy dòng tiền nội vẫn hấp thụ tốt lượng bán này, thị trường khả năng vẫn còn các nhịp rung lắc trong quá trình hướng đến ngưỡng 1.400 điểm.

Tiếp tục giao dịch giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 23/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại.

Dòng tiền vẫn tìm đến những cổ phiếu có nền tảng tích cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Kết thúc giao dịch phiên hôm nay, mặc dù mức tăng trưởng của thị trường không thực sự mạnh mẽ nhưng cũng gây cho nhà đầu tư nhiều cảm xúc. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn sau thời gian nghỉ ngơi đã bừng tỉnh trở lại giúp cho thị trường tiếp tục hướng lên vững vàng. Đà tăng trưởng này vẫn đang duy trì tốt khi dòng tiền vẫn tìm đến những cổ phiếu có nền tảng tích cực.

Tiếp tục biến động hẹp

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp và chỉ số VN30 có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1.509 điểm trong những phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn còn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế việc mua đuổi ở các mức giá cao. Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý tăng mạnh trong vùng lạc quan cho thấy thị trường chưa thể xuất hiện nhịp điều chỉnh mạnh và nhà đầu tư vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo