Thứ sáu, 7/8/2020 | 22:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 22/6/2020, 21:27 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/6: Nhịp điều chỉnh ngắn hạn đã kết thúc

Hải Triệu Thứ hai, 22/6/2020, 21:27 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDSC   X  
MBS X    
BSC   X  
YSVN X    
MASVN   X  

Tiếp tục giằng co

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co, tăng giảm đan xen với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Với việc vượt qua vùng kháng cự gần quanh 867 điểm, chỉ số đang có cơ hội hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 888±5 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Hoạt động chốt NAV bán niên của các quỹ có thể sẽ tạo ra ảnh hưởng nhất định đến một số phiên giao dịch trong tuần tới. Ngoài ra, điểm tiêu cực trong ngắn hạn vẫn là kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận của các doanh nghiệp kém tích cực. 

Nhà đầu tư nên trì tỷ trọng danh mục ở mức 25%-50% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể thực hiện mở các vị thế trading ngắn với tỷ trọng thấp khi thị trường xuất hiện các phiên điều chỉnh về vùng hỗ trợ 860-867 điểm.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 880 điểm (fibonacci retracement 61,8%). Nhà đầu tư nên đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn hiện tại và có thể tăng tỷ trọng khi vượt ngưỡng 870 điểm (MA20) cũng như giảm tỷ trọng nếu thị trường thủng ngưỡng 840 điểm (fibonacci retracement 50%).

Rủi ro phân phối đang tiềm ẩn 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường mặc dù tiếp nối đà tăng từ phiên trước nhưng có sự thận trọng với dao động trong biên độ hẹp và thanh khoản ở mức trung bình. Chúng ta vẫn nên lưu ý rủi ro phân phối đang tiềm ẩn sau đợt sụt giảm khá mạnh của VN-Index từ vùng 900 điểm. Do vậy nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và chưa vội mở rộng danh mục.

Nhịp điều chỉnh ngắn hạn đã kết thúc 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Nhịp điều chỉnh ngắn hạn đã kết thúc khi thị trường tiếp tục tăng sang phiên thứ 3 liên tiếp. Thanh khoản chỉ tương đương với bình quân ở tuần trước nhưng độ rộng khá tích cực, nhóm cổ phiếu đầu cơ có dấu hiệu hạ nhiệt và dòng tiền dịch chuyển sang nhóm midcap để tìm cơ hội. 

Có thể sẽ tích lũy 1, 2 phiên 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản giảm nhẹ, biên độ thu hẹp với độ rộng thị trường tích cực đang báo hiệu tâm lý giao dịch cẩn trọng trên thị trường. VN-Index có thể sẽ tích lũy 1, 2 phiên trước khi kiểm tra lại vùng điểm 880-900 điểm trong tuần này.

Kiểm định mức kháng cự 882,82 điểm 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ kiểm định mức kháng cự 882,82 điểm trong phiên tới. Điểm tích cực YSVN nhận thấy là dòng tiền ngắn hạn đã có dấu hiệu gia tăng trở lại, đặc biệt dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm Largecap và Midcap. Đồng thời, tâm lý cải thiện tích cực hơn cho thấy nhà đầu tư cũng đang dần quay trở lại thị trường.

Giằng co trong ngắn hạn 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Mặc dù, VN-Index có phiên tăng nhẹ nhưng thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy sự giằng co trong ngắn hạn với số mã tăng giảm vẫn khá cân bằng. Điểm số kỹ thuật theo hệ thống của MASVN vẫn đang là tiêu cực (-4 điểm) khi các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa có sự thay đổi tích cực rõ ràng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo