Thứ hai, 3/10/2022 | 05:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 22/4/2021, 20:52 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/4: Tận dụng nhịp hồi để giảm tỷ trọng cổ phiếu

Thùy Yên Thứ năm, 22/4/2021, 20:52 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC      X
BVSC     X
MBS    X  
VDSC      X

Gặp áp lực bán giải chấp

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Dự báo trong phiên giao dịch 22/4, áp lực giải chấp có thể khiến VN-Index giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định hỗ trợ tại vùng 1210 – 1220 điểm, và sâu hơn là vùng hỗ trợ 1190 – 1200 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số hồi phục trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Điều chỉnh về ngưỡng 1200

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Trong phiên sáng 22/4, thị trường giao dịch trong sự thận trọng của nhà đầu tư, tuy nhiên đến phiên chiều bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh và tới cuối phiên VN-Index giảm mạnh tới hơn 40 điểm. Dòng tiền đầu tư tiêu cực với 18/19 nhóm ngành giảm điểm và khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HoSE và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm so với phiên 20/4. Theo đánh giá của BSC, trong dài hạn VN-Index vẫn có xu hướng đi lên, tuy nhiên trong ngắn hạn có thể điều chỉnh về ngưỡng 1200 điểm.

Áp lực chốt lời

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Thị trường đang đối mặt với rủi ro bước vào nhịp giảm điểm ngắn hạn. VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1200-1220 điểm trong những phiên kế tiếp. Tuy vậy, thị trường có thể xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật đan xen trong quá trình giảm điểm. Áp lực chốt lời của dòng tiền nội và hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HoSE-Index sẽ tạo ra ảnh hưởng không mấy tích cực lên diễn biến thị trường chung trong giai đoạn hiện tại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục xuống mức 20-35% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn. Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Nhà đầu tư cần bình tĩnh

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Nhịp giảm của thị trường trong nửa cuối phiên chiều là điểm đáng chú ý trong phiên 22/4, lực bán diễn ra trên diện rộng khiến một số cổ phiếu lớn giảm sàn. Đây cũng là phiên mà lượng cổ phiếu khớp lệnh rất lớn ở phiên 16/4 về tài khoản và VN-Index cũng dừng ở mức thấp nhất của phiên. Về kỹ thuật, sau các phiên giảm sâu, thị trường sẽ có nhịp hồi kỹ thuật, nhà đầu tư cần bình tĩnh. Bên cạnh đó điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

Hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index sụt giảm nhanh chỉ sau một phiên tranh chấp mạnh, cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất thận trọng và mỏng manh trước vùng cản quan trọng. Mặc dù giảm mạnh nhưng thanh khoản giảm so với các phiên trước, cho thấy áp lực bán chưa cương quyết mà do dòng tiền đang thận trọng và chờ đợi. Dự kiến, VN-Index sẽ được hỗ trợ tại vùng 1200 điểm và hồi phục trở lại để thị trường có thời gian đánh giá lại cung – cầu trước khi có bước đi rõ nét hơn.

Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên ngưng bán tháo hàng loạt nếu tỷ trọng danh mục đã ở mức hợp lý và chờ nhịp hồi phục kỹ thuật của thị trường để xem xét lại trạng thái, đối với tài khoản có mức rủi ro cao thì vẫn nên ưu tiên hạ dần tỷ trọng ở nhưng mã đang giao dịch kém. Ngoài ra, việc giải ngân mới trong tình hình hiện tại cũng gặp nhiều rủi ro nếu chọn sai mã.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo