Thứ ba, 4/8/2020 | 10:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 22/4/2020, 20:50 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/4: 'Giảm điểm'

Hải Triệu Thứ tư, 22/4/2020, 20:50 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDSC   X  
YSVN     X
MASVN     X

Giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ gặp áp lực giảm trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự 773-780 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về tổng thể, thị trường vẫn đang đối mặt với rủi ro điều chỉnh về vùng hỗ trợ 700-730 điểm trong ngắn hạn. Điểm tiêu cực hiện tại vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại, cùng với đó là biến động tiêu cực của giá dầu và các chỉ số chứng khoán thế giới. 

Ngoài ra, ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận quý I và đặc biệt là quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết không đạt như kỳ vọng. 

Nhà đầu tư trì tỷ trọng danh mục ở mức 15-20% cổ phiếu. Sau khi đã thực hiện bán chốt lời tại vùng 790-820 điểm, nhà đầu tư tạm thời đứng ngoài quan sát. Đối với các nhà đầu tư vẫn còn các vị thế ngắn hạn, có thể tận dụng các nhịp bulltrap của thị trường trong một vài phiên kế tiếp để canh bán giảm tỷ trọng.

Giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 23/4, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 750 điểm và vùng kháng cự trong khoảng 780-800 điểm (gap down giữa hai phiên 11/3 và 12/3). Nhà đầu tư sau khi đã giảm tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường vượt ngưỡng 780 điểm nên tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường và có thể tiếp tục bán ra nếu như VN-Index có nhịp tăng lên vùng kháng cự 780-800 điểm. Đối với những nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy quanh ngưỡng 750 điểm trong phiên hôm nay nên đứng ngoài và quan sát trong phiên tới.

Có thể tìm kiếm cơ hội ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Dòng tiền đổ vào thị trường vẫn đang duy trì tích cực, các cổ phiếu tăng giá chiếm ưu thế. Do vậy các nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội ngắn hạn cho riêng mình hoặc có thể lướt sóng theo từng nhịp trong tình hình thị trường vẫn đang còn nhiều lạc quan.

Biến động trong vùng giá 754-755 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ biến động trong vùng giá 754-755 điểm. Đồng thời, lực cầu tiếp tục tỏ ra suy yếu trong nhịp tăng cho thấy lực cầu vẫn còn tỏ ra thận trọng và thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu kèm thanh khoản thấp. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho nên chiến lược ngắn hạn phù hợp vẫn là cơ cấu lại danh mục.

Vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Mặc dù lực cầu tích cực ở vùng 750 điểm, tuy nhiên khối lượng giao dịch thấp và áp lực bán ròng mạnh của khối ngoại sẽ là những yếu tố tác động tới tâm lý giao dịch của nhà đầu tư. Trong ngắn hạn, MASVN vẫn tiếp tục đánh giá VN-Index đang trong giai đoạn điều chỉnh. Vì vậy MASVN tiếp tục khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo