Thứ hai, 27/6/2022 | 16:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 22/3/2022, 21:02 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 23/3: Tạm lùi bước để tìm điểm cân bằng

Bình An Thứ ba, 22/3/2022, 21:02 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VDSC   X  
YSVN   X  

Vẫn cần những phiên điều chỉnh để củng cố cho một xu hướng tăng bền vững  

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay tiếp tục ghi nhận phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp, nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thanh khoản tăng khá và cao hơn trung bình 20 phiên. Đây là diễn biến khá tích cực, tuy nhiên, AseanSC cho rằng thị trường vẫn cần những phiên điều chỉnh để củng cố cho một xu hướng tăng bền vững hơn trong ngắn hạn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.505 – 1.510 điểm có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.495 – 1.500 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.485 – 1.490 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Loanh quanh tại ngưỡng 1.505 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục một kịch bản cũ đã lặp lại nhiều lần, đó là loanh quanh tại ngưỡng 1.505 điểm.

Nhóm hàng hóa cơ bản hay ngân hàng, bất động sản… sẽ tiếp tục là địa chỉ của dòng tiền 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Nhóm cổ phiếu hàng hóa cơ bản như dầu khí, thép, phân bón, thủy sản, cũng như ngân hàng, bất động sản… sẽ tiếp tục là địa chỉ của dòng tiền khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý I sắp được công bố. Bên cạnh đó, việc thị trường vượt ngưỡng tâm lý 1.500 điểm và thanh khoản tăng cũng là cơ hội cho nhóm cổ phiếu chứng khoán.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 23/3, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng đến ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 1.520 điểm (đỉnh tháng 2/2022). Những nhà đầu tư đã tham gia mua vào trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm vào tuần trước có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại.

Tạm lùi bước để tìm điểm cân bằng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau một phiên nhảy vọt về điểm số, thị trường bắt đầu xuất hiện áp lực chốt gần 1.510 điểm, thể hiện qua biên độ nến thu hẹp và khối lượng khớp lệnh tăng khá nhiều so với phiên hôm qua. Với áp lực chốt lời hiện tại, có khả năng thị trường sẽ tạm lùi bước để tìm điểm cân bằng. Do vậy, nhà đầu cần quan sát và đánh giá lại thị trường trong nhịp điều chỉnh. Tuy nhiên vẫn có thể cân nhắc tham gia tại một số cổ phiếu đang thu hút dòng tiền sau nền tích lũy tích cực.

Sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh và kiểm định vùng hỗ trợ 1.495 – 1.500 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh và kiểm định vùng hỗ trợ 1.495 – 1.500 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ còn xuất hiện nhịp điều chỉnh, nếu thị trường duy trì đà tăng mạnh trong phiên kế tiếp thì xu hướng tăng ngắn hạn có thể rõ ràng hơn và dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục tăng dần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo